logo_bupxanh_12.
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cây chuối cô đơn
Mã sản phẩm cccdbx
Hãng sản xuất Búpxanh
Xuất xứ: Việt nam
Khuyến mãi : mua 5kg tặng 1kg

Số lượng trong kho: 49

Cây chuối cô đơn được sử dụng để làm thuốc chữa sỏi thận rất hiệu quả, cây chuối cô đơn dùng hạt để sử dụng

Giá: 200.000 VND

300.000 VND

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Cây chuối cô đơn, công dụng chuối cô đơn, địa chỉ bán chuối cô đơn

Cây chuối cô đơn mọc hoang ở vùng tây nguyện được thu hái hạt để chữa bệnh, quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi. người ta còn gọi là cây chuối mô côi

Cây chuối cô đơn, chữa sỏi thận bằng hạt chuối cô đơn

Xét về hình dáng thì không khác gì cây chuối thường, trông giống nhất với cây chuối hột.

Cây chuối cô đơn sở dĩ người ta như vậy bới chúng chỉ sống một mình cây không đẻ nhánh như những cây chuối khác, chúng sinh trưởng và phát tán bằng hạt.

Người ta có thể dụng cây chuối để chữa sỏi thận nhưng giá trị rất thấp.

Cây chuối cô đơn sinh trưởng như cây chuối thường, chúng cho quả, bên trong quả có nhiều hạt, và hạt chuối rất to, to gấp đôi có khi gấp 3 lần chuối hột rừng.

Quả chuối cô đơn dùng trong ngâm rượu có tác dụng tốt hơn chuột hột ta.

hạt cây chuối cô đơn

Cây thuốc chuối cô đơn của người nghèo

Thực tế từ lâu đời nay, cây chuối cô đơn là bài thuốc quý của người dân tộc Dao. Đối với những người dân nơi đây, cây chuối cô đơn được coi là thần dược quý và chữa được nhiều bệnh nan y. Cây chuối cô đơn còn có tên là cây chuối bạc hà, chúng có thân màu xanh, thân thon dần lên đến ngọn, mọc một mình giữa rừng già. 
Không biết tự bao giờ, người Xuân Sơn đã truyền tai nhau rằng, cây chuối cô đơn có khả năng chữa được rất nhiều bệnh: Đi ngoài, sỏi thận, phù thũng, sưng tay chân, viêm loét dạ dày, trị dị ứng da, một số bệnh giun sán ở trẻ em, bệnh đường ruột... Tùy vào những căn bệnh khác nhau mà lấy những bộ phận trên cây chuối để trị bệnh, từ hạt chuối, đến thân bẹ đều có thể dùng làm thuốc. 

Chữa bệnh bằng hạt chuối cô đơn

Cụ bà Hà Thị Lễ (85 tuổi), ở bản Lạng, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ - nhà đã có 3 đời chuyên chữa bệnh bằng cây thuốc Nam trước đây đã từng cho biết, có một người phụ nữ khoảng gần 40 tuổi tìm đến và bảo rằng tự dưng cảm thấy người béo lên nhưng sức khỏe ngày càng yếu đi, cứ làm việc là thấy mỏi mệt, sáng ngủ dậy mặt nặng, buổi trưa da tay cứng nhắc, rồi hai đùi phù lên, ấn lõm.

Sau khi kiểm tra những nơi phát bệnh chẩn đoán là bị phù thũng thuộc loại uất trướng, dùng hạt chuối cô đơn bốc cho hơn chục ấm, uống vào thì hết phù, hết trướng, khỏi bệnh. Cụ bà Hà Thị Lễ còn cho biết, hạt chuối cô đơn có khả năng chữa được rất nhiều bệnh, ai cũng có thể áp dụng: Với bệnh sỏi thận thì nên chọn quả chuối thật chín, lấy hột phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống, cho 7 thìa bột hột chuối vào 1 siêu nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước thì đem ra uống hàng ngày như nước trà, uống liền vài ba tháng sẽ dứt bệnh.

Ngoài ra cũng có thể lấy quả chuối đem thái mỏng, sao thật vàng, sau đó hạ thổ 7 ngày, mỗi ngày lấy một vốc tay sắc với 3-4 bát nước uống vào lúc no. Nếu chữa bệnh tiểu đường thì cần đào lấy phần củ cây chuối, rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống, dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết. Ngoài ra, lá và vỏ quả chuối khô còn được sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng, nước sắc quả chuối chữa đái rắt, rễ cây chuối sắc uống chữa cảm mạo, đau bụng... 

Những ai biết đến cây chuối cô đơn - loài cây có tên trong cuốn “Cây cỏ Việt Nam” - một trong những cuốn sách quý về hệ thực vật ở Việt Nam. Cũng chẳng biết đúng sai ra sao về truyền thuyết của đôi trai gái mà chỉ biết theo kinh nghiệm dân gian của những người dân nơi đây thì cây chuối cô đơn có khả năng trị được nhiều bệnh mà lại không tốn tiền, không độc hại; chính vì thế, chuối cô đơn được coi là loài “biệt dược” của người nghèo.

Cách sử dụng hạt chuối cô đơn chữa sỏi thận, hạt chuối sao vàng sau đó xay ra sử dụng.

Địa chỉ bán hạt chuối cô đơn tại búp xanh. nơi bán cây chuối cô đơn

Để chữa sỏi thận quý khách có thể dùng bài thuốc dưới

Quả chuối hột rừng hay hạt chuối hột 50g

Quả dứa dại khô sao vàng 50g

Cây râu mèo 30g

Cây kìm tiền thảo 50g

Kê nội kim 10g dùng bọc để nấu

Có thể cho thêm hạt đười ươi 2-4 quả.

Quý khách hãy liên hệ với búpxanh để được tư vấn kỹ hơn khi sử dụng bài thuốc

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quan
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "