logo_bupxanh_12.
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cây mạ mân
Mã sản phẩm cmnbx
Hãng sản xuất Búpxanh
Xuất xứ: Việt nam
Khuyến mãi : Mua 5kg tặng 1kg

Số lượng trong kho: 1

Cây mạ mân là vị thuốc quý được người dân tộc tày sử dụng để bảo vệ gan, phòng ngừa và điều trị các bệnh về gan quý khách cần tìm hiểu hãy liên hệ với chúng tôi.

Giá: 400.000 VND

450.000 VND

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Cây mạ mân, công dụng cây mạ mân, địa chỉ bán cây mạ mân

Cây mạ mân được sử dụng để phòng ngừa bệnh gan, giải độc gan, điều trị bệnh gan rất hiệu quả cây thuốc được sử dụng cành lá, thân rễ phơi khô sắc nước uống.

Mạ mân là một cây thuốc lâu đời được người Tày, Nùng ở Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng và một số vùng thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam sử dụng để chữa các bệnh về gan, vàng da, lợi tiểu…

cây mạ mân

Các nghiên cứu về cây mạ mân

Từ đầu những năm 1980, bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã dùng nước sắc thân và rễ cây Mạ mân để điều trị cho các bệnh nhân bị viêm gan, vàng da và các hội chứng khác liên quan đến bệnh gan, mật.

Năm 1986, Trạm nghiên cứu Dược liệu tỉnh Lạng Sơn đã nghiên cứu thuốc dưới dạng cao lỏng để điều trị….

Năm 1987 nhóm nghiên cứu của Viện Dược liệu (DS. Phạm Duy Mai và cộng sự – Phòng Dược lý Sinh hoá) đã kết hợp với trạm nghiên cứu Dược liệu tỉnh Lạng Sơn nghiên cứu một số tác dụng chống viêm gan trên in vitro cho kết quả tốt, đặc biệt đã thử độc tính của dịch chiết nước thân và rễ cây Mạ mân và kết luận dược liệu không có độc tính.

Năm 2003, trong quá trình thực hiện dự án cấp Bộ Y tế “Bảo tồn và phát triển các cây thuốc cổ truyền”, Nhóm nghiên cứu do PGS. TS. Nguyễn Duy Thuần làm chủ nhiệm Dự án đã đánh giá Mạ mân là cây thuốc có tiềm năng và cần thiết phải có nghiên cứu một cách cơ bản.

Năm 2006 Nghiên cứu sinh Trần Quốc Toản dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS. TS Nguyễn Duy Thuần đã thực hiện và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ (năm 2012) với đề tài nghiên cứu: “Nghiên cứu thành phần hoá học và một số tác dụng dược lý của cây Mạ mân (Aganope balansae (Gagnep.) Phan Ke Loc, Fabaceae)”

– Đã xác định được trong rễ và thân cây đều có 7 nhóm chất: Alcoloid, Acid hữu cơ, Flavonoid, Tanin, Đường, Tinh dầu và Polysaccharid.

cay_ma_man_hoa_canh_la

Tác dụng bảo vệ gan: Đã chứng minh hai dạng bào chế từ rễ cây Mạ mân là saponin toàn phần liều 33mg/kg và 66mg/kg, Cao nước liều 165mg/kg và 330mg/kg đều có tác dụng bảo vệ gan trên mô hình gây viêm gan bằng paracetamol liều cao ở chuột nhắt trắng.

Tác dụng lợi mật: Đã chứng minh hai dạng bào chế từ rễ cây Mạ mân là Saponin toàn phần liều 33mg/kg và 66mg/kg, Cao nước liều 165mg/kg và 330mg/kg đều có tác dụng lợi mật trên chuột nhắt trắng. 

Tác dụng chống viêm: Đã xác định hai dạng bào chế từ rễ cây mạ mân là Saponin toàn phần liều 20mg/kg và 40 mg/kg, Cao nước liều 100mg/kg và 200mg/kg đều có tác dụng chống viêm cấp và tác dụng chống viêm mạn trên chuột cống trắng. Tác dụng này góp phần vào cơ chế bảo vệ gan khi gan bị tổn thương viêm hoặc nhiễm độc.

Qua điều tra nghiên cứu ở những thầy lang thường xuyên cho bệnh nhân sử dụng loại dược liệu này, thấy gan không có những biểu hiện hay tác dụng phụ nào khác. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho những người bị bệnh về gan và thường xuyên phải sử dụng rượu bia. Thậm chí, Mạ mân còn có tác dụng giải rượu rất tốt. Những người thường xuyên phải uống rượu bia, trước và sau khi uống mà sử dụng cao mạ mân thì đầu óc tỉnh táo, tửu lượng được nâng lên đáng kể và không còn cảm giác đau đầu khó chịu.

tien_trien_cua_benh_gan_cay_ma_man

Cách sử dụng cây mạ mân

Sắc nước cây mạ mân: Từ bao đời nay, cộng đồng người dân tộc Tày – Nùng ở miền núi đã dùng cây này làm nước uống thanh nhiệt giải độc. Kinh nghiệm của họ rất đơn giản. Cây mạ mân được chặt ở rừng. Lấy dao chặt lát mỏng, dùng tươi. Rửa sạch, cho vào siêu hoặc nồi, đổ nước ngập thuốc. Sau đó cho lên đun qua bếp. Đun sôi khoảng 10 phút là có thể bắc xuống dùng thay nước uống hằng ngày. 

cay_ma_man_sat_lat

Cây mạ mân có màu sẫm rất đẹp. Mùi nồng, vị hơi đắng. Tuy nhiên, cũng rất dễ uống.

Có thể rót nước mạ mân, đóng chai, cho vào tủ lạnh dùng dần. Nước thuốc vừa có tác dụng giải khát vừa có tác dụng tiêu độc, mát gan, lợi tiểu.

Phơi khô cây mạ mân để sử dụng dần: Chọn thân, rễ cây mạ mân già. Đem về rửa sạch, thái lát cây mỏng, phơi khô. Đóng gói bảo quản chỗ khô ráo để dùng dần. Cách dùng tương tự như dùng tươi.

than_cay_ma_man

Sử dụng dưới dạng cao mạ mân

Cao lỏng từ cây mạ mân: Người dân tộc thường chặt thân, rễ của cây mạ mân để nấu cao lỏng. Họ cho vào nồi lớn, đun nhỏ lửa trong khoảng 2 ngày, sau đó chắt lấy nước để sử dụng.

Cách dùngVì hàm lượng dược tính trong nước cao lỏng cây mạ mân rất nhiều nên người dùng chỉ cần một số lượng ít là có hiệu quả rất tốt. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 – 3 chén nhỏ.

Cao cô đặc từ cây mạ mân: Dùng thân và rễ cây mạ mân, rửa sạch, cho vào nồi lớn, đun nhỏ lửa trong khoảng 6 ngày đêm. Sau khi các thành phần nguyên liệu cây mạ mân cô đặc sệt thì bắc xuống. Đổ ra khay đã chuẩn bị sẵn. Đợi khoảng 1 ngày cao nguội, kết dính lại. Sau đó cắt thành từng khoanh, bọc giấy, gói lại bảo quản dần.

Cách dùng: Cao mạ mân có thể dùng hằng cao để pha nước sôi uống. Mỗi lần cắt một mẩu bằng hạt đỗ đen, pha với một cốc nước sôi. Có thể dùng cao mạ mân để hầm với thức ăn.

Dùng cây mạ mân kết hợp với các vị thuốc khác: Người dân tộc thường kết hợp cây mạ mân với các loại bài thuốc quý khác để chữa các bệnh liên quan về vàng da, viêm gan, xơ gan cổ trướng, thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên, sự kết hợp này phải theo chỉ dẫn của thầy thuốc chuyên môn.

Việc uống cây mạ mân dưới các dạng khác nhau thì về cơ bản, cơ thể cũng hấp thu được những tinh chất quý giá từ cây mạ mân, giúp điều hòa cơ thể, thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, phòng chữa viêm gan, giúp lợi tiểu và phòng trừ nhiều bệnh khác.

Địa chỉ bán cây mạ mân, nơi bán cây mạ mân khô

Cây mạ mân được khai thách trong tự nhiên đem cắt mỏng phơi khô để sử dụng, sản phẩm được đóng gói túi 1kg để bảo quản, quý khách chưa biết mua cây mạ mân ở đâu hãy liên hệ với chúng tôi hay đên cửa hàng để mua sản phẩm.

Búpxanh cung cấp cây mạ mân toàn quốc

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quan
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "