logo_bupxanh_12.
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cấy náng hoa trắng chữa u xơ tuyến tiền liệt

Cấy náng hoa trắng chữa u xơ tuyến tiền liệt

Cấy náng hoa trắng chữa u xơ tuyến tiền liệt đang được nhiều người sử dụng cây náng hoa trắng hiện tại hàng rất hiếm quý khách có thể dùng cây trinh nữ hoàng cung để thay thế có tác dụng tương tự cây náng hoa trắng

Cây náng hoa trắng hay còn gọi là cây Đại tướng quân, Cây lá náng hay Hoa náng, có tên khoa học là Crinum asiaticum L, là loại cây được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền.

Đây là dạng cây cỏ cao tầm khoảng 1 mét, mọc nhiều ở nước ta và sống nhiều năm nhờ thân hành. Cùng tìm hiểu về đặc điểm cũng như công dụng của cây náng hoa trắng và đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Cấy náng hoa trắng chữa u xơ tuyến tiền liệt

 ​

Đặc điểm hình dáng:

- Cây cỏ cao khoảng 1m, sống nhiều năm nhờ thân hành; lá đơn, tập trung ở gốc thành hình hoa thị. Phiến lá chất dai, dày, gốc nở rộng thành bẹ, màu xanh lục, mặt trên màu sậm hơn; cụm hoa tán đơn độc, hay ra hoa vào mùa hè.

- Cây mọc hoang ở những nơi ẩm ướt hay trồng làm cảnh, trồng bằng dò; không những mọc nhiều ở nước ta mà còn được tìm thấy ở các nước như Ấn Độ hay Inđônexia.

Thành phần hóa học:

- Trong thành phần dược tính của nắng hoa trắng có alkaloid. Thân và bẹ lá chứa alkaloid, baconin, licorin, crinasiatin, hipadin; trái chứa ungeremin và criasbetain.

- Cấy náng hoa trắng chữa u xơ tuyến tiền liệt là loại cây rất dễ trồng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể được dùng để làm thuốc. Thực tế đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc cho thấy kết quả điều trị bệnh khả quan về tác dụng của loài cây này. 

nang hoa trang trinh nu hoang cung

(Nhận biết giữa cây náng hoa trắng và trinh nữ hoàng cung)

Đề tài “Nghiên cứu cây náng hoa trắng làm thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt” của Viện Dược Liệu đã kết luận:

- Náng hoa trắng có tác dụng chống viêm mạn rất tốt, có khả năng làm giảm kích thước u hạt tới 25,4 %.

- Náng hoa trắng có tác dụng làm giảm phì đại lành tính trên tuyến tiền liệt lên tới 35,4%.

Theo các kết luận chứng minh rằng khi sử dụng náng hoa trắng trong thời gian kéo dài cũng không gây tác dụng phụ hay độc tính.

Tác dụng điều trị bệnh của náng hoa trắng:

- Náng hoa trắng là loại cây được sử dụng khá nhiều trong y học bởi công năng điều trị bệnh tuyệt vời, nhưng phần lớn mọi người vẫn chưa biết về tác dụng vốn có của nó mà chỉ đơn thuần sử dụng lá tươi để sử dụng trong một số trường hợp như bầm tím, sưng tấy, bong gân, sai gân khi ngã.

- Tại Ấn Độ thường dùng củ náng hoa trắng ép lấy nước pha loãng để làm thuốc gây nôn, hay nhỏ nước ép từ lá hành của náng hoa trắng vào tai giúp giảm đau tai.

- Đặc biệt, Náng hoa trắng được coi là “khắc tinh” của bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

+ Ngoài ra, Náng hoa trắng thường được sử dụng cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến ở dạng dịch chiết. Khi sử dụng cho bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt, náng hoa trắng giúp làm giảm kích thước khối phì đại và giảm chèn ép lên niệu đạo.

+ Thông thường trong thành phần của các thuốc dùng điều trị phì đại tiền liệt tuyến  hay gây ra các phản ứng phụ hay làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục của người bệnh. Nhưng khi sử dụng cây náng hoa trắng, không gây ra bất kỳ các tác dụng phụ nào mà người bệnh có thể gặp phải.

+ Đồng thời, ngoài tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, náng hoa trắng giúp hạn chế và ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tiền liệt tuyến. Ngoài ra, uống nước từ cây náng hoa trắng giúp cải thiện các rối loạn của chứng tiểu tiện ở bệnh nhân u xơ như: tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu không hết.

Bài thuốc từ cây náng hoa trắng:

- Náng hoa trắng chữa trị đau họng, đau răng, viêm mủ da, loét ở móng, ở bàn chân: Ngày dùng 3-10g cây náng hoa trắng, sắc thuốc lấy nước uống. Dùng ngoài, giã cây tươi đắp.

- Ở Ấn Độ, người ta còn dùng lá đắp trị bệnh ngoài da và làm tan sưng hay nước ép hành của cây để trị chứng thiếu mật và những rối loạn đường tiết niệu.

- Hỗ trợ điều trị bong gân, đau các khớp xương, sai gân khi bị ngã: dùng lá Náng tươi giã nát, thêm ít rượu, nướng nóng đắp vào chỗ đau rồi băng lại, thay gạt và đắp liên tục vài ngày là sẽ hết.

Hoặc có thể dùng 10 lá Náng, 10g lá Dây đòn gánh, 8g lá Bạc thau, giã đắp cũng rất hiệu quả.

- Trị mụn nhọt, rắn cắn, các bệnh ngoài da: giã lá Náng hoa trắng tươi đắp, hoặc có thể ép lấy nước uống.

- Hỗ trợ gây nôn, làm long đờm, làm toát mồ hôi: dùng nước ép từ hành pha loãng uống.

Lưu ý: Hành của cây náng hoa trắng có thể gây nôn, nếu ăn phải hành hoặc uống nước ép đặc sẽ bị nôn mửa, mạch nhanh, hô hấp không đều, nhiệt độ cơ thể cao, đau bụng, ỉa chảy, thì chúng ta giải độc bằng cách cho bệnh nhân uống nước trà đặc hoặc cho uống nước đường, nước muối loãng; hay cũng có thể dùng giấm với nước gừng theo tỷ lệ 2:1 cho uống ngay.

Lá náng không sử dụng cho phụ nữ có thai, cây lá náng rất tốt nhưng cây sử dụng không phố biến dùng cây trinh nữ hoàng cung để thay thế cây có tác dụng tương tự

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "