logo_bupxanh_12
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Hoàng Cầm
Mã sản phẩm hchcbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho: 10

Hoàng cầm là vị thuốc chủ yếu phải nhập khẩu thường dùng trong các bài thuốc bắc

Giá: 350.000 VND

380.000 VND

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Hoàng câm, công dụng hoàng cầm, địa chỉ bán hoàng cầm

Hoàng cầm hiện nay là vị thuốc chúng ta phải nhập từ trung quốc quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi

Hoàng Cầm Radix Scutellariae là rễ phơi khô của cây Hoàng Cầm Scutellaria baicalensis. Georg. Họ hoa môi Lamiaceae.

Tính vị: Vị đắng, tính hàn.

Qui kinh: vào các kinh Tâm, Phế, Can, Đởm, Đại tràng, Tiểu tràng.

Ứng dụng lâm sàng:

  1. Thanh thấp nhiệt, trừ hỏa độc ở tạng phế: dùng cho các bệnh phế ung, phế có mủ, viêm phổi. gây sốt cao; hoặc trường hợp hàn nhiệt vãng lai (lúc sốt, lúc rét), trị ho do phế nhiệt.
  2. Lương huyết an thai: dùng trong các trường hợp thai động chảy máu phối hợp với Ngãi diệp, Chư ma căn.
  3. Trừ thấp nhiệt ở vị tràng: dùng trong các bệnh tả lî, đau bụng, phối hợp với Hoàng liên.
  4. Chỉ huyết: dùng trong bệnh thổ huyết, chảy máu cam, đại tiểu tiện ra máu, băng huyết, hoặc bí tiểu tiện.
  5. Thanh can nhiệt: dùng chữa đau mắt đỏ.

Liều dùng: 4-12g

Kiêng kî: những người tỳ vị hư hàn; phụ nữ có thai không động thai không dùng.

Chú ý:

  • Tác dụng dược lý: nước sắc Hoàng Cầm có tác dụng giải nhiệt, phần Genin của Flavonoid có tác dụng lợi niệu. Dịch ngâm hoặc thuốc sắc có tác dụng hạ huyết áp, cầm máu.
  • Tác dụng kháng khuẩn: Hoàng Cầm có tác dụng kháng khuẩn khá rộng, ức chế trực khuẩn bạch hầu, tụ cầu, song cầu khuẩn, viêm não, song cầu khuẩn, viêm phổi, liên cầu khuẩn dung huyết, trực khuẩn thương hàn, ho gà, lî. Đáng chú ý là phần tác dụng lại chính là phần Genin của flavonoid.
  • Hoàng cầm chưa qua chế biến bị ẩm, thường xuất hiện màu xanh, nguyên nhân gây ra hiện tượng đó là do men Baicalinase có trong bản thân Hoàng cầm, thủy phân một số flavonoid thành sản phẩm khi gặp oxy của không khí, sẽ bị oxy hóa thành sản phẩm có màu xanh. Sản phẩm này có tác dụng thanh nhiệt kém đi, tác dụng kháng khuẩn giảm hẳn. Do đó, trong quá trình chế biến, khi làm mềm, cần đồ vị thuốc để diệt men, đảm bảo hoạt chất của thuốc.

Trị mình nóng, miệng đắng, Kiết lỵ, bụng đau, chất lưỡi hồng, mạch Huyền Sác:

Hoàng cầm 12g, Cam thảo, Thược dược, mỗi thứ 8g, Đại táo 3 trái. Sắc uống (Hoàng Cầm Thang – Thương Hàn Luận).

Trị huyết ra lai rai do nhiệt:

Hoàng cầm 40g sắc uống nóng (Thiên Kim Dực phương).

Trị nôn ra máu, chảy máu cam, lúc có lúc không, do tích nhiệt mà gây ra:

Hoàng cầm 40g, bỏ ruột đen, tán bột. Mỗi lần dùng 12g, sắc với một chén nướccòn 6 phân uống nóng (Hoàng Cầm Tán - Thánh Huệ phương).

Trị trẻ nhỏ giật mình kinh sợ, khóc đêm:

Hoàng cầm, Nhân sâm, đều 0,4g, tán bột. Mỗilần uống một ít với nước sắc trúc diệp (Hoàng Cầm Tán – Thánh Tế Tổng Lục).

Trị thương hàn, tiêu tích nhiệt, tả hỏa ở ngũ tạng:

Đại hoàng, Hoàng liên, Hoàng bá, các vị bằng nhau tán bột, chưng thành bánh, làm viên to bằng hạt Ngô đồng lớn. Mỗilần uống20-30 viên với nước (Tam Bổ Hoàn – Đan Khê Tâm Pháp).

Trị trong Phế có hỏa:

Phiến cầm sao, tán bột, trộn nước làm thành viên, tobằng hạt ngô đồng. Mỗi lần uống 20-30 viên với nước (Thanh Kim Hoàn - Đan Khê Tâm Pháp).

Trị Đầu đau ở đầu lông mày, phong nhiệt có đàm:

Hoàng cầm ngâm rượu, Bạch chỉ, 2 vị bằng nhau, tán bột. Mỗi lần uống 8g với nước trà (Đan Khê Tâm Pháp).

Trị trẻ nhỏ giật mình kinh hoảng, khóc đêm:

Hoàng cầm, Nhân sâm, 2 vị bằng nhau, tán bột. Mỗilần uống 4g với nước (Phổ Tế phương).

Trị gan nóng sinh mờ mắt, không kể người lớn hay trẻ con:

Hoàng cầm 40g, Đạm đậu xị 120g. Tán bột, mỗi lần dùng 12g, bọc trong gan heo, chưng chín mà ăn, uống với nước nóng, ngày 2 lần. Kiêng rượu và Miến (Vệ Sinh Gia Bảo).

Trị Đầu đau thuộc Thiếu dương kinh hoặc Thái dương kinh, có thể ở chính giữa hay một bên:

Phiến cầm, ngâm mềm với rượu, phơi nắng, tán bột. Mỗilần uống 4g với rượu hoặc trà (Tiểu Thanh Không Cao -Lan Thất Bí Tàng).

Trị nôn ra máu, chảy máu cam, Rong kinh:

Hoàng cầm 120g, sắc với 3 thăng nước, còn 1 thăng rưỡi, mỗi lần uống 4g, uống nóng (Thốt Bệnh Loại phương).

Trị Rong kinh, phụ nữ tuổi sau 49 (rối loạn tiền mãn tính):

Điều cầm tâm 80g, ngâm với nước giấm gạo 7 ngày, sao khô rồi tẩm tiếp, làm như vậy cho được 7 lần, rồi tán bột. Hồ với giấm làm viên, to bằng hạt Ngô đồng lớn. Mỗilần uống 70 viên, lúc đói với rượu nóng, ngày 2 lần (Cầm Tâm Hoàn - Thụy Trúc Đường Kinh Nghiệm phương).

Trị Rong kinh:

Hoàng cầm tán bột, mỗi lần uống 4g với Rượu tích lịch (dùng quả cân bằng Đồng đốt nóng rồi bỏ trong Rượu). Hứa Học Sĩ ghi rằng, khi bị Rong kinh dùng thuốc bổ huyết và cầm máu, nhưng bài này trị dương thừa ở âm, cái gọi là trời nắng làm cho đất nóng, kinh nguyệt nóng tràn ra ngoài cũng là vì lẽ đó (Bản Sự phương).

An thai, thanh nhiệt:

Điều cầm, Bạch truật, 2 vị bằng nhau, sao, tán bột, trộn với nước cơm làm viên, to bằng hạt Ngô đồng lớn. Mỗi lần uống 50 viên với nước hoặc thêm Thần khúc. Hễ khi có thai muốn điều lý thì dùng bài Tứ Vật bỏ Địa hoàng, thêm Bạch truật, Hoàng cầm, tán bột, uống luôn rất tốt (Đan Khê Tâm Pháp).

Trị sau khi sinh huyết ra nhiều, uống nước không dứt

Hoàng cầm, Mạch môn đông, các vị bằng nhau, sắc uống nóng (Dương Thị Gia Tàng).

Trị ra máu không cầm, tay chân lạnh ngắt muốn chết:

Ly 8g Hoàng cầm, sao rượu, tán bột, uống với rượu thì cầm (Quái Chứng Kỳ phương).

Trị đơn độc, hỏa độc:

Hoàng cầm tán bột, trộn với nước đắp vào (Mai Sư Tập Nghiệm).

Trị thấp nhiệt làm tiêu chảy, bụng đau:

Hoàng cầm, Thược dược, Hoàng liên, Chích cam thảo, Xa tiền tử, Phòng phong, Thăng ma (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

Trị bạch đới đau bụng:

Hoàng cầm, Thược dược, Hoàng liên, Chích cam thảo, Hoạt thạch, Thăng ma (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

Trị ho nhiệt do đàm ủng tắc:

Hoàng cầm 18g. Sắc uống (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

Trị ho do phế nhiệt:

Hoàng cầm, Liên kiều, Chi tử mỗi thứ12g, Đại hoàng, Hạnh nhân, Chỉ xác mỗi thứ 8g, Cát cánh, Bạc hà, Cam thảo, mỗi thứ 4g. Sắc uống (Hoàng Cầm Tả Phế Thang - Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

Trị bụng đau do nhiệt lỵ, mót rặn:

Hoàng cầm, Thược dược, mỗi thứ 12g, Hoàng liên 4g, Hậu phác 6g, Quảng trần bì 6g, Mộc hương 3,2g, Sắc uống (Gia Giảm Thược Dược Thang - Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

Trị huyết nhiệt, thai động không yên:

Hoàng cầm, Thược dược, Bạch truật, mỗi thứ 12g, Đương quy 8g, Xuyên khung 4g. Sắc uống (Đương Quy Tán - Lâm Sàng Thường

Địa chỉ bán hoàng cầm, nơi bán hoàng cầm uy tín

Hoàng cầm được thu hoạch sau đó phiến nhỏ phơi khô, sản phẩm được đóng gói 1kg để bảo quản sử dụng, hoàng cầm được giao hàng miễn phí tại hồ chí minh

Địa chỉ bán hoàng câm, nơi bán vị thuốc hoàng cầm

Vị thuốc hoàng cầm được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quan
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh 

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "