logo_bupxanh_12.
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cây Sim - quả sim
Mã sản phẩm qskbx
Hãng sản xuất Búpxanh
Xuất xứ: việt nam
Khuyến mãi : mua 5kg tặng 1

Số lượng trong kho: 20

Cây sim được sử dụng làm dược liệu chữa bệnh, quả sim được phơi khô dùng làm dược liệu, quả sim dùng làm thuốc trang dương

Giá: 250.000 VND

300.000 VND

Đánh giá 5 lượt đánh giá

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Quả sim, công dụng cây sim, địa chỉ bán trái sim rừng

Cây sim không còn xa lạ với những người khu vực miền trung cây mọc hoang ở nhiều nơi quả của chúng dùng ngâm rượu uống rất ngon và tốt cho sức khỏe, quả sim rất tốt nhưng it người biết được công dụng của trúng.

Ngày nay người ta sản xuất rượu sim số lượng lớn nên một số nhà nông đã trồng loại cây này để làm rượu và dùng chữa bệnh.

Cây Sim chữa bệnh thấp khớp, kiết lỵ, băng huyết,...

Năm ngoái trong một lần bị đau dây thần kinh tọa tôi được một bác lấy cho mấy cây thuốc bảo cứ sắc uống là khỏi. Lúc đó tôi đau lắm đêm nằm không được, ngày ngồi làm việc rất khó chịu còn đứng giảng trên lớp quả là cực hình. Tôi nghĩ chắc gì thuốc bác ấy bảo đã khỏi, định mấy hôm nữa thì đi chiếu chụp và dùng thuốc tây xem sao, nhưng quả tình nắm thuốc lá đó thật là hiệu nghiệm, tôi chỉ uống hai lần nước sắc đã đỡ đau ngay, tối đến có thể nằm nghiêng mà không đau nữa. Sáng hôm sau do quên dùng thuốc nên đến chiều tôi lại đau quá đành nhờ bác ấy lấy thêm cho nắm lá nữa. Cuối cùng sau vài ngày tôi đã khỏi bệnh. Cảm ơn bác ấy, đưa tiền bác nhất định không lấy. Tôi để ý thấy trong thang thuốc đấy có cây Ngưu tất, Cây Sim, cây Lá lốt và 2 loại cây nữa mà tôi chẳng biết là cây gì.

Đợt tháng 7 vừa rồi trong dịp lên Thái Nguyên ăn cỗ cưới tôi thấy rất lạ. Nhà bác tôi trước đây có 3 quả đồi đất đá toàn cây Sim nhưng bây giờ chỉ còn lác đắc vài cây. Tôi có hỏi thì bác bảo do tư thương mua rễ Sim bán cho Trung quốc nên người dân ở đây đào hết cây hiện nay chỉ còn vài cây còn sót lại. Phải thấy rằng sức tàn phá đến là nhanh đặc biệt lại không trồng lại thì lấy đâu ra cây để dùng tiếp. Qua tìm hiểu trên báo mạng tôi thấy tình trạng này diễn ra tương tự ở các tỉnh phía Bắc. Tôi đặt ra câu hỏi tác dụng của Cây Sim là gì mà người Trung Quốc lại thu mua nhiều đến vậy và bà con ta mua, chặt phá tràn lan mà nhà nước lại không có sự quản lý chặt chẽ.

Tôi cũng tìm hiểu một số thông tin về Cây Sim hoá ra nó không chỉ có tác dụng chữa bệnh thấp khớp mà còn có nhiều tác dụng khác, đưa ra để mọi người cùng biết

Tên khác: Hồng sim, Đào kim phượng, Dương lê, Co nim (Thái), Mác nim (Tày), Piếu ním (Dao), Trợ quân lương.

Tên khoa học: Rhodomyrtus tomentosa (Ait.) Hassk

Họ: Sim (Myrtaceae)

Đặc điểm thực vật: cây sim

Cây bụi cao khoảng 1 - 3m, thân non màu vàng nâu, có nhiều lông mịn, thân già màu nâu đen có các đường nứt chạy dài, tiết diện tròn. Lá đơn, mọc đối. Phiến lá hình xoan, gốc nhọn, đầu tròn, dài 5 - 7cm, rộng 3-4cm, bìa phiến nguyên hơi cong xuống phía dưới, lá già màu xanh lục đậm, nhẵn bóng, mặt dưới màu vàng xanh có nhiều lông mịn, lá non có lông cả hai mặt. Gân lá hình lông chim nổi rõ mặt dưới, 9 - 10 cặp gân phụ, cặp gân phụ thứ nhất rất mờ xuất phát từ gốc chạy dọc sát theo bìa phiến tới ngọn, cặp thứ 2 to xuất phát từ cách đáy phiến 0,7 - 1 cm chạy song song theo mép phiến lá cách bìa phiến 0,3 - 0,5 mm và nối với các cặp gân phụ còn lại. Cuống lá hình trụ, màu vàng nâu, có nhiều lông mịn, dài 1 - 1,2 cm. Không có lá kèm. Cụm hoa mọc riêng lẻ hay 2 - 3 hoa ở ngọn cành ngắn. Hoa đều, lưỡng tính, mẫu 5. Cuống hoa hình trụ, màu vàng nâu, có nhiều lông mịn, dài 0,8 - 1,2 cm. Lá bắc dạng lá, cuống hình trụ dài 0,3 - 0,4 cm, phiến màu xanh, hình bầu dục, nhiều lông mịn, có 3 gân chính màu vàng nâu nổi rõ ở mặt dưới, dài 0,3 – 1 cm. Lá bắc con 2, dạng vẩy hình bầu dục, có 1 gân ở giữa lồi ở mặt ngoài, ôm sát đa ý bầu, dài 0,2 - 0,3 cm. Đế hoa lõm hình chén, mặt ngoài màu vàng nâu, có nhiều lông mịn, dài 0,5 - 0,7 cm. Lá đài 5, dính ở đáy, gần đều, màu xanh, hình bầu dục, mặt ngoài có lông mịn, dài 3,5 – 5 mm, rộng 3 - 4,5 mm, tiền khai 5 điểm. Cánh hoa 5, gần đều, rời, màu hồng tím mặt trên đậm hơn mặt dưới, có 4 - 5 gân nổi rõ ở mặt dưới và rất nhiều lông mịn ở 2 mặt và bìa cánh hoa, phiến rộng hình bầu dục dài 1,4 - 1,6 cm, rộng 0,9 - 1 cm, cánh hẹp dài 0,15 - 0,2 cm, rộng 0,2 - 0,25 cm, tiền khai 5 điểm. Bộ nhị gồm nhiều nhị, rời, không đều, dính nhiều vòng trên miệng đế hoa, chỉ nhị dạng sợi màu hồng tím, nhẵn, dài 0,8 - 1,2 cm. Bao phấn 2 ô, màu vàng, hình bầu dục dài 0,4 - 0,5 cm, nứt dọc, hướng trong, đính đáy, Hạt phấn hình tam giác, màu vàng nâu, có 3 lỗ đường kính 23 - 25 mm. Lá noãn 3 dính tọa bầu dưới 3 ô, có 3 vách giả chia thành 6 ô, mỗi ô nhiều noãn, đính noãn trung trụ, 1 vòi nhụy hình trụ, có nhiều lông, ở 1/2 bên dưới màu trắng, ở 1/2 bên trên màu hồng, dài 1,2-1,5 cm, đầu nhụy to hơn vòi nhụy dạng đĩa hơi chia thanh 3 thùy, màu hồng đậm, đường kính 0,18 - 0,2 cm, bầu hình chuông, dài 0,6 - 0,8 cm, rộng 0,4 - 0,45 cm, màu xanh, có nhiều lông mịn. Quả mọng hình trứng ngược mang đài tồn tại ở đỉnh, màu xanh sát cuống, phía trên màu đỏ nâu nhiều lông mịn, có mùi thơm, đường kính 1,2 - 1,5 cm, chứa nhiều hạt. Hạt hình thang, màu nâu.

Phân bố, sinh học và sinh thái của quả sim rừng

 Cây sim mọc tự nhiên và phổ biến ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới châu á, bao gồm Indonesia, Philipin, Ấn độ, Camphuchia, Lào, Việt Nam và một số các tỉnh phía nam Trung Quốc. Ở Việt Nam sim là loài cây quen thuộc ở khắp các vùng trung du và núi thấp. Cây đặc biệt ưa sáng và có khả nặng chịu hạn tốt, thường mọc dải rác hay tập trung trên các đồi cây bụi hay đồng cỏ.

Bộ phận dùng:

Lá, quả và rễ (Folium, Fructus et Radix Rhodomyrti tomentosae). Lá thu hái vào mùa hè, dùng tươi hay phơi khô. Quả chín hái vào mùa thu, phơi khô. Rễ thu hái quanh năm, thái nhỏ, phơi khô.

Thành phần hóa học:

Quả chứa các flavon - glucosid, malvidin - 3glucosid, các hợp chất phenol, các acid amin, đường và acid hữu cơ. Thân và lá có nhiều hợp chất triterpen như betulin, acid betulinec,...

Tác dụng dược lý - Công dụng cây sim :

Búp và lá sim non dùng để chữa đau bụng, tiêu chảy, kiết lỵ. Lá còn là thuốc cầm máu, chữa vết thương chảy máu. Quả sim chín ăn được, dùng chế rượu, chữa thiếu máu lúc có mang, suy nhược khi mới ốm dậy, lòi dom, ù tai, di tinh, phụ nữ băng huyết. Rễ sim chữa tử cung xuất huyết cơ năng, đau xương, lưng gối yếu mỏi, viêm thấp khớp.

Sau đây là một số bài thuốc cụ thể:

 - Thiếu máu ở thai phụ, suy nhược sau ốm: Quả sim khô 15-20 g sắc với nước, chia nhiều lần uống trong ngày.

 - Băng huyết, thổ huyết: Quả sim khô sao đen như than, nghiền thành bột mịn, cất vào lọ, nút kín để dùng dần. Mỗi lần uống 12 - 15 g, chiêu thuốc bằng nước sôi. Đối với vết thương bên ngoài, có thể dùng bột thuốc bôi vào. Phụ nữ bị băng huyết cũng có thể lấy rễ sim 50 g, rễ mua thấp (Melastoma dodecandrum Lour.) 50 g, lá ngải cứu 20 g, sao vàng, cho vào ấm, đổ ngập nước, thêm nửa bát dấm (đối với những người bị loét dạ dày thì không dùng), đun cạn còn 2 bát, chia thành 2 phần uống trong ngày (khi thuốc còn ấm)

 - Tiêu chảy, kiết lỵ: Nụ sim 20-30 g sắc với nước, chia nhiều lần uống trong ngày. Nếu bị kiết lỵ với triệu chứng bụng quặn đau, đại tiện nhiều lần, lượng phân ít có lẫn máu mủ, mót rặn, nên dùng quả sim tươi 30-50 g (khô 15-25 g) rửa sạch, sắc với nước uống, khi uống hòa thêm chút mật ong.

 - Đại tiện xuất huyết: Quả sim khô 20 g, nước 400 ml, sắc còn 300 ml, chia 2 phần uống trong ngày, dùng liên tục 3-5 ngày.

 - Thoát giang (lòi dom, trực tràng lòi ra ngoài hậu môn): Quả sim tươi 30 - 60 g (khô 15 - 30 g) nấu với dạ dày lợn, dùng làm thức ăn trong bữa cơm.

 - Bỏng: Quả sim sao tồn tính, nghiền thành bột mịn, trộn với dầu thực vật bôi vào vết thương. Trong trường hợp bỏng lửa, có thể lấy rễ sim khô đốt thành than, nghiền thành bột mịn, trộn với mỡ bò bôi vào vết thương.

 - Viêm dạ dày, viêm ruột cấp: Lá sim tươi 50-100 g (lá khô 15-20 g) sắc nước uống.

 - Bệnh gan virus: Rễ sim khô 30 g, sắc kỹ với nước, chia 2 lần uống sau bữa ăn. Mỗi liệu trình 20 ngày. Nếu vàng da nặng, nhân trần thêm điền cơ hoàng, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 15 g, kê cốt thảo 30 g, cùng sắc uống.

 - Đau đầu, hen (dạng hư hàn): Dùng rễ sim khô 60 g, sắc nước uống.

 - Phong thấp, bị thương lâu ngày nên khớp xương đau nhức: Rễ sim khô 60 g sắc lấy nước, hòa với rượu uống.

 - Trĩ lở loét: Dùng rễ sim khô 40-50 g, hoa hòe 15-20 g, nấu kỹ với lòng lợn; bỏ bã thuốc, ăn lòng lợn và uống nước canh. Dùng liên tục trong nhiều ngày.

 Qua những gì tìm hiểu được quả là cây Sim có nhiều tác dụng, thiết nghĩ nhà nước ta cần có những chính sách quản lý để tránh tình trạng cây Sim bị tận diệt.

Địa chỉ bán quả sim, nơi bán quả sim chất lượng

Quả sim được thu hoạch sau đó sây khô hay phơi khô để sử dụng làm thuốc, tại cửa hàng chỉ cung cấp trái khô dùng để chữa bệnh hay ngâm rượu để sử dụng.

Quả sim khô được đóng gói 1kg để bảo quản

Quý khác mua Trái sim khô được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh còn ở tỉnh thành khác được giao qua bưu điện có tính cước

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
23-09-2016 20:19:12 Ngo thanh 0914282297

Em co cay bay la mot hoa hoi trung tam duoc lieu co mua khong gia bao tien 1 kg

Trả lời

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh 

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "