Số lượng trong kho: 1
Sâm ngọc linh khô loại chất lương sâm tốt nhất việt nam
Giá: 300 VND
120.000.000 VND
Đánh giá 7 lượt đánh giá
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Gọi Ngay ĐT: 0977768823 + 0948808065 + 0971011106+ 0787696963
Sâm Ngọc Linh Khô thường dễ bảo quản hơn so với Sâm Ngọc Linh tươi nhưng theo kinh nghiệm sử dụng sâm ngọc linh thì nên sử dụng sâm ngọc linh dưới dạng tươi là tốt nhất.
Sâm ngọc linh người ta còn gọi là cây thuốc giấu, đây là vị thuốc đã được dùng từ xa xưa được dùng làm thuốc bổ trong kháng chiến
Sâm ngọc linh khô thường sử dụng trong trường hợp gửi đi nước ngoài do thời gian gửi thường thì phải một tuần hay nâu hơn, sâm ngọc linh tươi bảo quản thường ở bên ngoài chỉ được một tuần còn trong tủ mát thì được rất lâu, khi gửi hàng đi nước ngoài bằng hàng tươi mà chúng ta đóng gói kín sâm tự bốc hơi tạo ra nhiệt và phân hủy làm cho sâm bị nhũn mền rất nhanh làm mất tác dụng của sâm
Tên khoa học:Panax vietnamensis Ha et Grushv., họ Nhân sâm (Araliaceae). Cây mọc hoang ở một số vùng núi thuộc tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng.
Bộ phận dùng: Thân rễ, rễ củ (Rhizoma et Radix Panacis vietnamesis)
Thành phần hoá học chính: Saponin triterpenoid.
Sâm ngọc linh Khô khi sây 5kg tươi mới được 1kg khô
Liều lượng và cách dùng Sâm Ngọc Linh Khô:1-2g
Sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe và không có độc tố nên sử dụng rộng rãi cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già và rất tốt cho quá trình dưỡng bệnh, hồi phục sức khỏe.
Các loại nhân sâm được biết đến nhờ có hàm lượng Saponin cao rất có lợi cho sức khõe. Theo các nghiên cứu trên thì Sâm Ngọc Linh là loại sâm cho hàm lượng Saponin cao nhất trong các loại nhân sâm khác nên tác dụng của Sâm Ngọc Linh cũng đa dạng hơn.
Loại Aglycom | Nhân sâm Triều Tiên | Nhân sâm Trung Quốc | Nhân sâm Tây Dương-Mỹ | Nhân sâm Ngọc Linh |
20(S)PPD | 2,9 | 2,1 | 2,7 | 3,1 |
20(S)PPT | 0,6 | 2,4 | 1,2 | 2,0 |
Ocotilol | 0,00 | 0,00 | 0,004 | 5,6 |
Aleanolic acid | 0,02 | 0,00 | 0,07 | 0,09 |
Thu suất toàn phần(%) | 3,5 | 4,5 | 4,0 | 10,8 |
Tac dung cua Sâm Ngọc Linh
- Sâm Ngọc Linh Tăng thể lực, chống nhược sức Suy nhược cơ thể.
- Sâm Ngọc Linh Kích thích các hoạt động não bộ Suy nhược tinh thần.
- Sâm Ngọc Linh Tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục Suy nhược sinh dục.
- Sâm Ngọc Linh Tăng tạo hồng cầu, tiểu cầu Chữa thiếu máu, suy tiểu cầu.
- Sâm Ngọc Linh Đặc hiều với vi khuẩn Streptococi Chữa viêm họng hạt.
- Sâm Ngọc Linh Antistress giải lo âu và chống trầm cảm Các bệnh lý gây ra bởi stress.
- Sâm Ngọc Linh Tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan Chống xơ gan và giải độc gan.
- Sâm Ngọc Linh Giảm cholesterol huyết, giảm lipit, tăng HDL Xơ vữa động mạch.
- Sâm Ngọc Linh Giảm đường huyết hiệp lực với thuốc hạ đường huyết .
- Sâm Ngọc Linh Điều hòa hoạt động tim mạch Loạn nhịp tim và hạ huyết áp.
- Sâm Ngọc Linh Chống ôxy hóa (Antioxidant) Chống lão hóa.
- Sâm Ngọc Linh Phòng chống các loại khối u Hỗ trợ thuốc chữa u bứu.
- Sâm Ngọc Linh Gia tăng sức đề kháng không đặc hiệu Suy giảm miễn dịch.
Ngoài ra Sâm Ngọc Linh còn được biết đến với những đặc tính ưu Việt như:
- Sâm Ngọc Linh Không có độc tính khi sử dụng liên tục dài ngày.
- Sâm Ngọc Linh ứng dụng trên mọi lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến người già.
Các nghiên cứu dược lý lâm sàn được các Viện Nghiên Cứu hàng đầu công bố như:
- Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe người cao tuổi do Giáo Sư Phạm Khuê và các cộng sự phụ trách. Sâm ngọc linh khô cần phải đặt hàng trước mới có hàng.
Lưu ý nên sử dung mật ong rừng nguyên chất để mang lại hiệu quả cao.
Cách 1. -
Nguyên liệu: 30g Sâm Ngọc Linh tươi, 150g sữa bò tươi, 500g lê tươi, 120g mật ong.
Cách làm:
Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 20g sẽ giúp bổ khí âm dương, dùng đặc biết tốt cho người bệnh đường hô hấp thể Khí âm lưỡng hư như: mất sức, khó thở, cảm mạo, hay vã mồ hôi, hoa mắt chóng mặt, hay sốt về chiều....
Cách 2.
Nguyên liệu: 500g Sâm Ngọc Linh, 250g mật ong
Cách làm:
Sâm thái vụn và sắc kỹ 3 lần, hòa với mật ong tồi cô đặc thành dạng cao với lửa nhỏ, dựng trong lọ kính dùng dần.
Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15g sẽ diên niên ích thọ, thích hợp cho người già cần bồi bổ sức khõe và kéo dài tuổi thọ.
Cách 3.
Nguyên liệu: 5g Sâm Ngọc Linh, hạnh đào nhân 50g, mật ong 300g.
Thái vụn sâm, hạnh đào nhân sao thơm rồi tán vụn, sắc thật kỹ hạnh đào nhân và sâm rồi hòa với mật ong sau đó cô đặc bằng lửa nhỏ.
Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g với nước ấm sẽ bổ dương, làm đen râu tóc, phòng rụng tóc, bồi bổ thể lực, thị lực giảm, rụng tóc nhiều...
Cách 4.
Nguyên liệu: 3g Sâm Ngọc Linh, 15g mật ong.
Cách làm:
Sâm thái vụn sắc kỹ lấy 200ml, sau đó cho mật ong vào hòa đều.
Cách sử dụng: Chia uống trong vài ngày, dùng bổ khí, tráng dương, dien niên ích thọ, dùng cho người suy nhược cơ thể, sinh lý yếu, xuấ tinh sớm, di tinh...
Cách 5.
Nguyên liệu: 30g Sâm Ngọc Linh Tươi (được bảo quản trong túi ni lông đã hút chân không), mật ong vừa đủ.
Cách làm:
Sâm giã nát lấy nước rồi hòa cùng với mật ong, ngày uống 2 lần. Bã sâm có thể hãm với nước sôi uống thay trà.
Cách sử dụng: Dùng đại bổ khí huyết, tăng cường sinh lực cho người suy nhược. Có thể thêm 1 quả lê, 1 quả táo, cà rốt, ép lấy nước dùng tăng lực và cải thiện làn da cho phụ nữ.
Sâm ngọc linh được thu hoạch sau đó sắt nát sấy khô để sử dụng, người ta thường dùng say bột để sử dụng, hiện nay người ta chủ yếu dùng sâm ngọc linh tươi là chính chứ ít ai thường sử dụng sâm khô sâm khô chủ yếu dùng để cho vào những viên thuốc bổ hay thuốc tăng sinh lý.
Cùng với nổi tiếng của sâm Ngọc Linh thì sâm Ngọc Linh khô cũng được nhiều người biết đến hơn. Hiện nay rất nhiều người Việt Nam đã chọn lựa sử dụng sâm Ngọc Linh khô thay vì các sản phẩm sâm từ quốc gia khác.
Sâm Ngọc Linh được tìm thấy ở vùng núi Ngọc Linh tỉnh Kon Tum là một trong những loại sâm quý nhất hiện nay. Loại sâm này mọc ở độ cao trên 1000m, trong điều kiện bóng râm ít ánh sáng, nhiệt độ từ 20 – 25 độ. Sâm có tuổi đời rất cao, trung bình 1 củ sâm Ngọc Linh trưởng thành từ 8 – 10 tuổi, độ tuổi càng cao giá trị dinh dưỡng càng lớn. Do đó những củ sâm vài chục năm tuổi rất được thị trường săn đón.
Hiện nay, bên cạnh sâm Ngọc Linh tươi thì sâm Ngọc Linh khô cũng rất được thị trường ưa chuộng do chúng dễ bảo quản, thời gian sử dụng dài hơn mà công dụng hiệu quả sức khỏe không thua kém gì.
Công dụng của sâm Ngọc Linh khô cũng tương tự như sâm Ngọc Linh tươi. Chúng giúp tăng cường thể lực hiệu quả và nhanh chóng, dùng trong trường hợp phục hồi mới ốm dậy, hay trường hợp cần bồi bổ cơ thể. Cùng với đó, sâm Ngọc Linh còn được biết đến với những công dung như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, giảm stress, tốt cho bẹnh nhân tim mạch, tiểu đường, yếu gan,….Công dụng của Sâm Ngọc Linh đã được công nhận là một trong những loại sâm có hàm lượng dinh dưỡng và hiệu quả sức khỏe tốt nhất, là tài sản quốc gia cần bảo vệ.
Sâm Ngọc Linh rất tốt nhưng để bảo toàn được hiệu quả sức khỏe thì cần nắm được cách chế biến và bảo quản chúng. Do đó, sâm Ngọc Linh khô đã ra đời. Sâm Ngọc Linh khô nhờ quá trình phơi nắng mà có thời gian sử dụng lâu dài hơn, bảo quản dễ hơn sâm Ngọc Linh tươi.
Cứ 1kg cân sâm Ngọc Linh khô sẽ tương đương với 5kg sâm Ngọc Linh tươi nên khi sử dụng cần giảm liều lượng xuống 5 lần.
Cách sử dụng sâm Ngọc Linh khô phổ biến nhất là ngâm rươi. Cho sâm Ngọc Linh khô vào bình thủy tinh cùng rượu 50 độ và đậy năm kín ngâm trong 3 tháng với tỷ lệ 100g sâm – 2 lít rượu.
Mỗi ngày có thể dùng từ 50ml đến 100ml nhắm bổi bổ cơ thể, chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Tuy nhiên cần lưu ý một số đối tượng sau không nên dùng sâm Ngọc Linh: phụ nữ mang thai, người bị đau bụng do lạnh, đau bụng tả, trẻ em còn nhỏ.
Cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi và khô
Nếu mua sâm Ngọc Linh về mà bạn không biết cách bảo quản tốt thì sẽ làm mất đi các hợp chất quý có trong sâm. Vậy làm thế nào để bảo quản tốt nhất?
Sâm Ngọc Linh được bán dưới hai dạng đó là: Sâm Ngọc Linh tươi và Sâm Ngọc Linh khô.
Đối với sâm Ngọc Linh tươi:
- Sau khi mua về, bạn lấy khăn mềm rửa sạch sâm (lưu ý không rửa sâm bằng cách nhúng hẳn cả củ trong nước), rồi thái sâm thành các lát mỏng. Sau đó đem ngâm với mật ong loại tốt để trong bình đậy kín nắp, ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể dùng được.
- Phương pháp ngâm sâm với mật ong này có thể tạo bọt, cho nên bạn hãy hớt bọt khi cần, tránh bị chua. Mật ong là chất bảo quản giúp chống mọt, mốc và giữ sâm không bị biến chất bởi độ ẩm trong không khí.
Trước tiên làm sạch như trên, không thái mỏng mà để cả củ rồi ngâm với rượu ngon để trong bình đậy kín nắp khoảng 1 tháng.
Nên lưu ý khi ngâm sâm Ngọc Linh tươi với rượu và mật ong rằng: cứ 15 đến 20 ngày thì kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới (có thể rang gạo đến vàng để làm chất hút ẩm) hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm.
Có thể để được lâu hơn vì nó đã được sấy khô.
Chúng ta có thể để sâm ở trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để sâm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay các nơi ẩm thấp bởi vì chúng có thể làm sâm bị mốc và kém chất lượng đi.
Lưu ý: Cứ 1 kg sâm khô thì tương đương 5 kg sâm tươi nên liều dùng sẽ ít hơn 5 lần so với dùng sâm tươi.
Đây là những gợi ý cũng như lời khuyên chân thành nhất đến người sử dụng, để đảm bảo rằng sản phẩm chúng ta đang dùng vừa ưu Việt vừa tận dụng hết hiệu quả của nó mang lại.
Quý khách có khó khăn trong việc sử dụng hay chưa hiểu rõ về sâm ngọc linh, cần phân biệt, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn kỹ về sản phẩm, hiện tại chúng tôi có bán sâm ngọc linh tươi và sâm ngọc linh khô, trà sâm ngọc linh, rượu sâm ngọc linh
Người gửi / điện thoại
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn
Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.
Bản quyền " Búpxanh "