logo_bupxanh_12.
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Thanh Hao Hoa Vàng
Mã sản phẩm thhvbx
Hãng sản xuất Búpxanh
Xuất xứ: việt nam
Khuyến mãi : mua 5kg tặng 1kg

Số lượng trong kho: 30

Cây thanh hao hoa vàng được sử dụng chữa sốt rét và ụng thư vú.

Giá: 200 VND

Đánh giá 2 lượt đánh giá

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Thanh hao hoa vàng, công dụng cây thanh hao hoa vàng, địa chỉ bán thanh hao hoa vàng

Cây mọc hoang trong tự nhiên được thu hái chữa bệnh sốt rét, ngày nay cây được trồng với số lượng để chữa bệnh ở các tỉnh miền trung.

Thanh hao hoa vàng  Loại cây này còn có tên là thanh cao, thảo cao, ngải si, ngải hôi, ngải đắng...

Ngoài tác dụng nổi bật là chữa sốt rét, nó còn được dùng chữa đau trong xương, chữa  ung thư và tiêu diệt tế bào bạch cầu bị bệnh.

Y học Trung Quốc đã biết dùng cây Thanh Hao Hoa Vàng để trị sốt rét từ thế kỷ 2 trước công nguyên. Năm 1972, các nhà khoa học nước này đã chiết được artemisinin trong cây thanh hao và thử nghiệm dùng nó chữa sốt rét cho hơn 2.350 người, đạt kết quả tốt.

Ở Việt Nam, từ thế kỷ 14, Tuệ Tĩnh đã dùng 
Thanh Hao Hoa Vàng để chữa sốt rét. Năm 1989, nhà nghiên cứu Đinh Huỳnh Kiệt cùng cộng sự đã công bố kết quả phân tích thành phần hóa học của Thanh hao hoa vàng mọc hoang và chiết suất artemisinin để chữa sốt rét cho bộ đội. Từ đó, phong trào nghiên cứu trồng và chiết xuất artemisinin từ loại cây này bùng phát:

Thanh hao là loại cây thảo, gốc hóa gỗ, sống lâu năm, thường cao 1,5-4 m, toàn thân có mùi thơm nhẹ. Lá mọc cách, phiến lá xẻ lông chim 2 lần thành những dải hẹp, có lông mềm bao phủ. Lá già vàng rồi chết khô, không rụng vì cuống lá rất dai. Mỗi cành nhỏ có 3-7 cụm hoa. mỗi cụm có 25-35 hoa, với 20-25 hoa lưỡng tính ở giữa. Hoa cái ở xung quanh. Kích thước hoa rất nhỏ, vỏ có rãnh dọc với các tuyến tinh dầu (1 gam hạt khô có 20-22.000 hạt).

Chất artemisinin trong thanh hao có tác dụng diệt ký sinh trùng sốt rét thể vô tính trong hồng cầu (đây là giai đoạn ký sinh trùng sốt rét hủy diệt hồng cầu, gây phản ứng rét run ở người bệnh). Chất này cũng có khả năng chữa k vú và bệnh bạch cầu. Chỉ cần cho bệnh nhân k uống hoặc tiêm artemisinin hay dẫn chất của nó. Với k vú, 8 h sau khi dùng artemisinin, 75% tế bào k đã bị tiêu diệt, sau 16 h thì hầu hết các tế bào k bị tiêu diệt. Các tế bào bình thường không bị ảnh hưởng. Với bệnh bạch cầu, artermisinin tiêu diệt các bạch cầu bị bệnh mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Ở liều điều trị, artemisinin và các dẫn chất của nó không độc hại, kể cả với phụ nữ có thai và người suy gan, thận. Nhược điểm của artemisinin là bán phân hủy nhanh (sau 4 giờ). Vì vậy, bệnh nhân phải dùng thuốc liên tục sau mỗi 4 giờ.

Theo Đông y, thanh hao vị đắng, tính hàn, có tác dụng trừ nhiệt, trị đau trong xương, cắt cơn sốt rét, chống nắng. Các bài thuốc:

- Trị đau trong xương do nhiệt, ngày nhẹ đêm nặng: Thanh hao, sơn chi tử nhân, miết giáp, hoàng kỳ, tang bạch bì, bạch truật, tri mẫu mỗi thứ 10 g, hoàng liên 4 g, sài hồ, long đởm thảo, cam thảo mỗi thứ 7 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang cho đến khi khỏi.

- Chống sốt, nhức đầu, miệng khát do nắng nóng: Thanh hao hoa vàng, bạch phục linh, bạch biển đậu, liên kiều, dưa hấu mỗi thứ 10 g (dưa tươi 50 g), sinh cam thảo 6 g, thông thảo 6 g, hoạt thạch (tán nhỏ) 12 g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.

- Cắt cơn sốt rét: Thanh hao 40 g, cắt nhỏ ngâm nước 1 giờ rồi sắc uống. Mỗi ngày 1 thang.

Thanh hao hoa vàng, công dụng cây thanh hao hoa vàng, địa chỉ bán thanh hao hoa vàng

Nghiên cứu về thanh hao hoa vàng đối với u vú

Trong rất nhiều đề tài nghiên cứu được công bố trên các tạp chí Y học uy tín, đề tài được biết đến nhiều nhất là: “Cơ chế tiêu diệt tế bào lạ trong vú của Thanh hao” và “Hiệu quả của Thanh hao lên u vú” do tác giả Henry Lai và các cộng sự của khoa Công nghệ sinh học thuộc đại học Washington (Mỹ) tiến hành.

Trong đề tài “Cơ chế tiêu diệt tế bào lạ trong vú của Thanh hao”, từ sự khác nhau giữa tế bào lạ và tế bào thường, tác giả Henry Lai và các cộng sự đã lý giải được vì sao Artemisinin – thành phần chính của Thanh hao, lại chỉ tiêu diệt tế bào lạ mà không ảnh hưởng đến các tế bào khác. Cụ thể, tế bào bình thường cần một lượng sắt nhất định cần cho sự sao chép nhân lên của mình, riêng đối với tế bào lạ (tế bào u vú), nhu cầu về sắt tăng rất cao cần cho sự nhân lên thiếu kiểm soát của nó. Artemisinin cùng với sắt sau khi cùng đi vào trong tế bào lạ sẽ kết hợp với nhau tạo nên các gốc tự do tiêu diệt tế bào đó. Do nhu cầu về sắt của tế bào bình thường thấp hơn rất nhiều so với các tế bào lạ, do vậy chúng an toàn với Artemisinin.

Phát triển tiếp từ kết quả của nghiên cứu trên, đề tài “Hiệu quả của Thanh hao lên u vú” được các nhà khoa học thuộc đại học Washington tiến hành nhằm đưa ra những con số cụ thể về tác dụng của loài thảo dược này lên tế bào u vú. Kết quả thực nghiệm thu được là: Sau khi dùng Artemisinin 8 giờ thì có đến 75% tế bào lạ bị tiêu diệt, và sau 16 giờ thì hầu hết các tế bào này không còn. Kết quả này đã đưa Thanh hao lên một tầm cao về giá trị tiềm tàng trong liệu pháp chống lại các tế bào lạ trong vú.

Địa chỉ bán thanh hao hoa vàng, nơi bán cây thanh hao hoa vàng uy tín chất lượng

Cây được thu hái sau đó phơi khô đóng gói để bảo quản sử dụng, cây thanh hao hoa vàng sử dụng độc vị để chữa bệnh tùy thuốc vào từng bệnh mà gia giảm các vị thuốc khác giúp điều trị bệnh được hiệu quả chữa bệnh cao hơn, quý khách ở thành phố hồ chí minh được giao hàng miễn phí.

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quan
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh ( số cũ 151 gò ô môi )

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "