logo_bupxanh_12
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cây mắc mật
Mã sản phẩm lcmmkbx
Hãng sản xuất Búpxanh
Xuất xứ: việt nam

Số lượng trong kho: 10

Cây mắc mật sử dụng lá làm gia vị thường được sử dụng trong các món lướng đặc biệt là vịt lướng mắc mật.

Ngoài lá khô chúng tôi có bán lá tươi số lượng tối thiểu 5 kg 1 lần mới có hàng, ngoài ra có quả mắc mật khô.

Quý khách có nhu cầu cây giống hãy liên hệ với chúng tôi

Giá: 400.000 VND

420.000 VND

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Cây mắc mật, bán giống cây mắc mật, địa chỉ bán lá mắc mật

Cây mắc mật là một vị thuốc được dùng làm gia vị phổ biến trong các món lướng đặc biệt là vịt lướng lá mắc mật.

Cây mắc mật mọc hoang trong tự nhiên ngày nay được trồng ở rất nhiều nơi để lấy lá, cây được trồng rất nhiều tại các hộ gia đinh để lấy lá sử dụng.

Mắc mật còn gọi là cây móc mật, mác mật, hồng bì núi, củ khỉ, dương tùng

Tên khoa học: Clausena indica

Người ta thường sử dụng quả và lá mắc mật để ăn, làm gia vị như một loại quả đặc sản vì có mùi thơm đặc biệt

Cây mắc mật là loại cây gỗ nhỏ, cao từ 3 m đến 7 m, thường mọc trên núi đá vôi. Cây ra hoa tháng 3 đến tháng 6, đậu quả vào tháng 7 đến tháng 9. Quả và lá non dùng làm gia vị, lá và rễ được dùng trong đông y, ngoài ra lá cây cũng được dùng để cất tinh dầu.

Quả mắc mật có thể ăn tươi có thể rửa sạch quả cho vào lọ và ngâm với muối, ớt, hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn; lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món thịt lợn quay, thịt lợn kho, khau nhục, vịt quay…, có mùi thơm ngon đặc biệt.

quamacmat

Ngoài chức năng dùng làm gia vị để chế biến một số món ăn, lá cây mác mật còn có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa; tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, làm giảm đau. Lá có hàm lượng protein, sắt, mangan, can xi cao hơn quả và hạt, quả mắc mật giàu hàm lượng vitamin C.

Đối với khách hàng mua lá mắc mật khô quý khách có thể chọn cách gửi hàng qua bưu điện, nhận được hàng, quý khách gửi tiền. Lưu ý  với cách chuyển hàng này, thời gian nhận hàng giao động trong khoảng 5-7 ngày. Quý khách vui lòng thanh toán thêm phí gửi hàng.

LƯU Ý ĐỐI VỚI NHỮNG KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU MUA LÁ MẮC MẬT KHÔ:

  • Lá mắc mật khô chủ yếu được mua bởi những khách hàng ở các tỉnh xa, như các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh… Hoặc những khách hàng có nhu cầu gửi lá mắc mật khô làm quà đi nước ngoài. Lá mắc mật sau khi được sấy khô, sẽ được đóng gói, Đối với lá mắc mật khô bảo quản được khoảng 12 tháng. Mùi thơm của lá mắc mật khô tuy không bằng lá tươi nhưng chúng ta vẫn sử dụng tốt để chế biến các món ăn.

Cây mắc mật là một loại cây được trồng nhiều tại các tỉnh miền Đông Bắc Việt Nam. Lá mắc mật có mùi thơm, vị cay nhẹ. lá mắc mật được người dân vùng cao Đông Bắc, đặc biệt là người dân tại tỉnh Lạng Sơn, sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn truyền thống của người Tày nơi đây. Một trong những món ăn đó phải kể đến các món ăn trứ danh như: Vịt quay Lạng Sơn, Lợn quay Lạng Sơn, Khâu nhục

Cây mắc mật cho ra hoa vào khoảng tháng 2-3 dươi lịch, cho quả chín vào khoảng tháng 7 dương lịch. Ngoài lá mắc mật, quả mắc mật cũng là loại gia vị không thể thiếu.

Ngày nay, với phương tiện thông tin đại chúng phổ biến, các loại gia vị từ vùng cao đã được người dân vùng xuôi, khắp đất nước Việt Nam và ngay cả nước ngoài biết tới và có nhu cầu sử dụng.

Lá mắc mật là một trong những gia vị không thể thiếu trong những mon ăn của người dân tộc vùng cao Tây bác.

Lá mắc mật mang một hương vị rất riêng của núi rừng. Lá thường được dùng để chế biến những món ăn như: Heo quay, Vịt quay, thịt nướng… Ngoài ra lá mắc mật còn là một loại gia vị độc đáo để khử mùi tanh của các loại cá khi chế biến

Các món ăn sử dụng lá mắc mật

  • Nguyên liệu để làm món Thịt nướng là mắc mật
  1. 0,5kg thịt ba chỉ ngon.
  2. 0,2 kg quả mắc mật khô, xay nhuyễn.
  3. 0,2 kg lá mắc mật tươi, hay còn gọi là lá móc mật, chúng ta rửa sạch, để ráo nước
  4. Các loại gia vị như: Hành, tỏi, muối, bột nêm….
  5. Màu điều
  • Nguyên liệu để làm món vịt quay Lạng Sơn
  1. Một con vịt cỏ, cân nặng khoảng 1,5kg.
  2. 10g lá mắc mật tươi, rửa sạch để ráo nước.
  3. 10g quả mắc mật khô
  4. Hành khô, gừng, tương khô hoặc tương chao hay còn gọi là tương tàu.
  5. Bột quả hồi, bột vỏ quế.
  6. Các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối đường…
  1. Thịt lợn mán: 1kg
  2. Sả: 4 củ
  3. Riềng xay: 2 muỗng
  4. Lá mắc mật: 50g
  5. Hành khô, tiêu, gia vị

Lá mắc mật khô

Địa chỉ bán lá mắc mật, nơi bán lá mắc mật khô, bán cây mắc mật giống

Lá được thu hoạch phơi khô để bảo quản sử dụng, theo kinh nghiệm dân gian thì lá tươi có mùi thơm hơn lá khô. quý khách có nhu cầu sử dụng lá tươi thi nên trồng 1-2 cây lá mắc  mật để sử dụng tại gia đình làm gia vị, tại búpxanh có bán cây giống mắc mật để trồng.

Cây mắc mật giống bán

Cây mắc mật giống được bán tại của hàng đảm bảo sống 100%

Quý khách cần sử dụng lá mắc mật khô hay quả mắc mật khô hãy liên hệ với chúng tôi để được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh.

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quan
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh 

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "