logo_bupxanh_12.
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cây cửu lý hương
Mã sản phẩm clhkbx
Hãng sản xuất Búpxanh

Số lượng trong kho: 0

Cây cửu lý hương là loại thảo dược được trồng làm cảnh và chữa bệnh

Giá: 200 VND

300 VND

Đánh giá 2 lượt đánh giá

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Cây cửu lý hương trị phong thấp

Cây cửu lý hương thường mọc hoang ở nhiều nơi một số nơi trồng cây để chữa bệnh

Cây Cửu Lý Hương còn tên gọi là vân hương, hương thảo, tên khoa học là Ruta graveolens L. Thuộc họ Cửu lý hương hay họ Vân hương, nhưng thường được gọi là họ cam (Rutaceae). Tên dược thảo Herba Rutae. Cây có nguồn gốc vùng Địa Trung Hải.

Cây mọc hoang dại và được trồng bằng cành giâm hoặc hạt ở một số vùng nước ta để làm thuốc. Còn thấy mọc ở nhiều nước ôn đới như Pháp, Ý, Bắc Phi. Cây mang hoa tươi được ghi chính thức dùng làm thuốc trong Dược điển Pháp 1949. Nhưng lại ghi là thuốc độc bảng A do tính chất gây sảy thai. Tác dụng sảy thai người ta cho là do tinh dầu có trong cây.

Là loại cây nhỏ, sống dai, nhiều cành, thân cao tới 0,80m. Lá mọc so le màu lục nhạt, dài 12cm, xẻ hình lông chim 3 lần ở gốc, xẻ ít hơn ở phía ngọn. Lá có những chấm trong suốt, vò có mùi hắc. Cụm hoa hình ngù, nhiều hoa to, màu vàng lục, lá dài 3 cạnh, 4 cánh hoa, 10 nhị. Quả gồm 4 – 5 quả dính nhau ở gốc, mở ở đỉnh khi chín bao phấn tự động áp vào đầu nhụy. Quả khô gồm 4 – 5 đai, đính ở phía gốc. Hạt màu nâu. Mùa hoa: Tháng 5 – 8. Bộ phận dùng làm thuốc là lá hoặc toàn cây.

Toàn cây tiết ra mùi khó chịu, vị chát, đắng. Tác dụng gây sảy thai của cửu lý hương đã được biết từ thời xa xưa. Nhân dân châu Âu xưa kia thường dùng cửu lý hương để chữa bệnh dại, liệt nửa người, thuốc xổ giun. Hiện nay thấy ít ghi trong các dược điển. Nhưng cửu lý hương vẫn được nhân dân nhiều nước dùng làm thuốc điều kinh với liều 0,05 – 0,1g mỗi ngày. Có thể gây rong huyết, viêm ruột. Người ta cho thấy chất độc trong cửu lý hương là chất metylnonylxeton. Năm 1965, tác dụng chống co thắt (spasmolytique) được xác định.

Đông y cho rằng, cây cửu lý hương có vị cay, hơi đắng, khí lương, ôn (ấm) không độc. Vào 3 kinh tâm, phế, thận. Có công năng hành khí, chỉ thống (giảm đau), hạ nhiệt, tiêu viêm, hoạt huyết tán ứ, kinh nguyệt không đều, vô kinh. Dùng chữa bị té ngã sưng đau, phong thấp, khí thống. Dùng ngoài giã cây lá, đắp hoặc sắc nước đậm để rửa, chữa eczema, đinh nhọt, bị thương sưng bầm, sâu bọ đốt. Còn dùng chữa giun đũa và diệt chấy rận. Liều dùng 10 – 15g, dạng thuốc sắc hay thuốc bột.

Lưu ý: Phụ nữ có thai không dùng. Liều cao có thể gây sảy thai, kể cả âm hư hỏa vượng tránh dùng. Không lạm dụng vì có độc là chất metylnonylxeton.

Dưới đây là vài gợi ý về cách trị liệu từ cây cửu lý hương.

* Dùng chữa bị té ngã sưng đau: Ngày dùng 15g đến 30g (cọng và lá) dưới dạng thuốc sắc hay thuốc bột. Kết hợp lấy cọng và lá tươi giã nát đắp vào nơi đau.

* Trị phong thấp, khí thống: Dùng 15 – 30g Cửu lý hương sắc uống, chia làm 2 lần trong ngày.

* Dùng làm thuốc điều kinh với liều 0,05 – 0,1g uống mỗi ngày.

* Chữa vết thương bầm dập: Lấy cây Cửu Lý Hương còn tươi, lượng vừa đủ giã đắp vào nơi đau ngày 1 lần.

Rửa vết thương: Lấy cửu lý hương lượng vừa đủ sắc đặc lấy nước rửa vết thương.

Địa chỉ bán cây cửu lý hương, nơi bán cây cửu lý hương

Cây cứu lý hương được thu hái làm sạch cắt nhỏ phơi khô để sử dụng chữa bệnh, cây thuốc được đóng gói 1kg để bảo quản sử dụng.

Đặc điểm chính của cửu lý hương – Hãy trải nghiệm

Cửu lý hương là một loài cây nhỏ sống khá dai. Thân cây được chia thành nhiều cành với chiều cao từ 80cm. Lá cây thường mọc so le nhau, vỏ cây có mùi hắc với phiến lá thường xẻ từ 2 -3 lần lông chim mọc dưới gốc cây. Phía trên thân lá ít xẻ hơn. Hoa khi mọc ngù thường có màu vàng, lá dài tới 3 cạnh và có 4 cánh hoa, nhị hoa có 10 nhị khi chín thì tự động áp vào đầu nhụy của hoa. Quả khô của cây gồm có từ 4 -5 đại đính phía dưới gốc cây.

Cây này thường mọc hoang dại ở một số nơi trên nước ta. Ngoài thành phần như ancaloi được phát hiện trong quả hay fagarin được tìm thấy ở rễ thì có khá nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rutozit được tách ra từ cây này. Đây đều là những hợp chất đặc biệt được sử dụng trong đông y.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cửu lý hương

Cửu lý hương ngoài những tác dụng tốt cho quá trình điều trị bệnh thì nó có thể gây ra tình trạng xẩy thai cho nhiều thai phụ khi sử dụng.

Ngoài ra, ở một số nước trên thế giới cửu lý hương còn được sử dụng để điều trị bệnh dại, liệt người, điều chế thuốc trị giun ở mọi lứa tuổi. Chính vì thế, tuy nó có một số thành phần độc dược nhưng vẫn được người dùng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Một số bài thuốc sử dụng cửu lý hương

Cửu lý hương hiện nay vẫn được khá nhiều người sử dụng làm thuốc điều kinh với liều lượng từ 0,05 cho tới 0,10g. Bạn nên lưu ý chỉ sử dụng dược liệu này theo liều lượng khuyến cáo. Nếu sử dụng quá liều sẽ dẫn đến một số tình trạng không mong muốn. Chính vì thế, khi sử dụng bạn cần chú ý tới điều này.

Hoặc bạn có thể sử dụng trong trường hợp hành khí, giảm đau và hoạt huyết tán ứ của mình. Nếu bị đánh hoặc ngã sưng đau, phong thấp thì nên sử dụng từ 15g đến 30g dưới dạng sắc uống hoặc tán thành bột để sử dụng. Nó sẽ có hiệu quả khá nhanh trong việc giảm sưng, tan đau cho bạn.

Hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ công dụng của cửu lý hương nếu bạn có ý định sử dụng dược liệu này. Hoặc bạn có thể lựa chọn một cách an toàn là tìm mua những sản phẩm đã đăng lý lưu hành sản phẩm để sử dụng cho gia đình mình. Đó là cách bảo vệ tốt nhất cho gia đình cũng như người thân của bạn. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Quý khách đến địa chỉ bán qua đường link https://www.youtube.com/watch?v=oZ9woeM5K9U

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quan
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh 

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "