Gọi Ngay ĐT: 0977768823 + 0948808065 + 0971011106+ 0787696963
Hoàng kỳ đã được sử dụng từ lâu đời trong y học Trung Quốc để chữa các bệnh về suy giảm hệ miễn dịch. Hoàng kỳ có khả năng tăng cường ham muốn tình dục và tăng cường khả năng của tinh trùng.
Hoàng kỳ còn được dùng để chữa bệnh cảm cúm, nhiễm trùng đường hô hấp trên, dị ứng, đau cơ, thiếu máu, HIV/AIDS và có chức năng tăng cường cũng như điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Hoàng kỳ cũng được dùng để trị hội chứng mệt mỏi mạn tính, bệnh thận, bệnh tiểu đường và huyết áp cao.
Hoàng kỳ giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư và tiểu đường. Vị thuốc này chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương.
Hoàng kỳ dùng cho các trường hợp lao quyện nội thương, khí hư, huyết hư, tiêu chảy lỏng; sa trực tràng, sa dạ dày, sa tử cung, băng lậu,...
Hoàng kỳ là rễ phơi hay sấy khô của một số cây hoàng kỳ. Hoàng kỳ chứa các glucozid, glucose, sacarose, mucin, resin, acid amin, choline, acid folic, sitosterol, flavonoid, Fe, Mn, Zn. Vị ngọt, tính ôn; vào kinh tỳ và phế nên hoàng kỳ là vị thuốc Đông y có tác dụng bổ khí, cố biểu, còn có tác dụng giải độc, sinh cơ và lợi niệu.
Hoàng kỳ dùng cho các trường hợp lao quyện nội thương, khí hư, huyết hư, tiêu chảy lỏng; sa trực tràng, sa dạ dày, sa tử cung, băng lậu, khí hư, bạch đới (huyết trắng). Có 2 dạng chế biến: loại dùng sống tác dụng ích khí, cố biểu, chỉ hãn, lợi thủy, tiêu thũng, bài nùng sinh cơ, dùng cho các trường hợp tự hãn đạo hãn, tê bại phù nề, sang thương; loại sao mật tác dụng bổ trung ích khí, thăng dương cử hãm. Thông thường dùng 8g - 12g/ngày, có thể đến 63 - 125g.
Thịt gà nấu hoàng kỳ nấm hương
Hoàng kỳ kê nhục thang: hoàng kỳ 30g, nấm hương (hoặc các loại nấm ăn khác) 150g, thịt gà nạc 250g, gừng tươi 15g, hành 20g. Nấm được ngâm mềm, rửa sạch. Xoong đặt trên bếp lửa cho dầu chiên sôi, cho thịt gà, gừng, hành vào xào chín, cho tiếp muối ăn, chút rượu, nấm và một lượng nước thích hợp, đun khoảng 30 phút - 1 giờ. Cho thịt gà và nấm hương ra đĩa, rắc bột tiêu; thêm cải bẹ hoặc súp lơ vào nước canh, đun sôi tiếp cho chín, đổ lên đĩa. Dùng cho trung lão niên nam nữ suy nhược hay bị cảm cúm, hồi hộp, tức ngực, đau đầu quên lẫn.
Chim câu hầm hoàng kỳ, kỷ tử thích hợp cho người sa trực tràng, sa dạ dày, sa tử cung, sa thận, các trường hợp xổ bụng, thoát vị.
Chim câu hầm hoàng kỳ câu kỷ tử: hoàng kỳ 60g, kỷ tử 30g, chim câu 1 con (làm sạch bỏ ruột). Cho vào nồi cách thủy và lượng nước thích hợp. Hầm chín. Khi ăn thêm muối, bột ngọt, gia vị khác. Dùng cho các trường hợp sa trực tràng, sa dạ dày, sa tử cung, sa thận, các trường hợp xổ bụng, thoát vị.
Thịt rắn hầm hoàng kỳ: hoàng kỳ 60g, tục đoạn 10g, thịt rắn 1.000g, gừng tươi 15g, thịt mỡ lợn bỏ bì 30g. Chảo nóng trên bếp cho lửa to vừa, đổ mỡ lợn cho sôi chảy mỡ, cho thịt rắn vào tiếp tục khuấy đảo cho chín trong khi cho thêm chút rượu. Đổ sang xoong nấu, cho hoàng kỳ, tục đoạn đã được ngâm mềm sẵn cùng với gừng, hành, muối mắm và một lượng nước thích hợp, bung hầm nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ, cho thêm hạt tiêu, gia vị tùy ý. Dùng cho các bệnh nhân bị phong tê thấp, viêm khớp dạng thấp và các trường hợp đau mỏi cột sống, thắt lưng, tay chân liên quan đến đau mỏi do thời tiết, do các di chứng...
Thịt rắn hầm hoàng kỳ
Cháo hoàng kỳ: hoàng kỳ 30g, đảng sâm 30g, bạch truật 15g, phục linh 15g, cam thảo 6g, gạo tẻ 60g. Sắc dược liệu lấy nước bỏ bã, cho gạo vào nấu cháo. Dành cho người cao tuổi suy nhược, thở ngắn, thở gấp; hoặc bị cảm cúm ăn vào các buổi sáng.
Hoặc: hoàng kỳ 30g, da nhím nướng 15g, gạo tẻ 60g. Hoàng kỳ, da nhím nấu lấy nước bỏ bã, cho gạo tẻ vào nấu cháo. Dành cho người cao tuổi ăn điều trị bệnh trĩ xuất huyết dai dẳng, ăn khi đói.
Hoặc: hoàng kỳ 30g, xuyên khung 30g, gạo nếp 60g. Hoàng kỳ, xuyên khung nấu lấy nước, bỏ bã, cho gạo tẻ vào nấu cháo. Dành cho phụ nữ bị động thai dọa sẩy, chia 2 lần ăn trong ngày.
Tim lợn chấm hoàng kỳ: hoàng kỳ sao rượu, tán mịn dùng để chấm trộn với tim lợn luộc ăn. Dành cho phụ nữ sa tử cung, huyết trắng, lở ngứa.
Kiêng kỵ: Thực chứng, nhiệt chứng và âm hư hỏa vượng đều không được dùng.
Hiện nay, vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên, đã có vài nghiên cứu cho thấy một vài chứng cứ về khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch, hỗ trợ tim và gan khi dùng một mình cũng như dùng chung với các loại thuốc khác. Hoàng kỳ cũng được coi như là thuốc bổ trợ trong quá trình trị liệu cho bệnh ung thư.
Các nhà khoa học cho rằng hoàng kỳ hoạt động bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch. Trong các nghiên cứu thí nghiệm, chiết xuất từ cây hoàng kỳ làm tăng hoạt động của bạch cầu, các tế bào chống vi khuẩn tự nhiên và các tế bào lympho, ngay cả khi hoạt động của các tế bào này đã bị chặn lại bởi các thuốc steroid.
Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào về liều lượng hoàng kỳ cần dùng. Tuy nhiên, các bác sĩ thường cho bệnh nhân dùng khoảng 2-6 g rễ cây tán thành bột mỗi ngày.
Liều dùng của hoàng kỳ có thể khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Liều lượng dựa trên tuổi của bạn, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Hoàng kỳ có thể không an toàn. Hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ của bạn để tìm ra liều dùng thích hợp.
Cây thuốc, vị thuốc này có thể có nhiều dạng bào chế. Rễ cây được chế biến thành chiết xuất hoặc thành thuốc viên, hoặc dùng để nấu súp và ngâm trà. Hoàng kỳ có thể được dùng với các loại thuốc khác như gừng, cây đương quy và cam thảo.
Đối với đa số người lớn, hoàng kỳ là an toàn. Các tác dụng phụ của hoàng kỳ khó được xác định vì nó thường được dùng chung với các loại thuốc hoặc thảo dược khác.
Hoàng kỳ có tác dụng làm tăng hoạt động của hệ miễn dịch. Vì vậy nó có thể làm các triệu chứng của bệnh về miễn dịch như đa xơ cứng, lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp.
Bạn nên hỏi bác sĩ hoặc thầy thuốc về cách phân biệt các loại hoàng kỳ, vì một số loại có thể gây độc cho con người.
Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hay bác sĩ của bạn.
Nếu bạn có bệnh các bệnh nhiễm trùng, sốt, viêm, bạn không nên dùng hoàng kỳ.
Bạn nên hỏi bác sĩ cách sử dụng hoàng kỳ ở các dạng bào chế khác nhau của nó. Nếu bạn cần dùng hoàng kỳ dưới dạng tiêm, bạn cần có sự giám sát của bác sĩ hoặc thầy thuốc.
Những quy định cho hoàng kỳ ít nghiêm ngặt hơn những quy định của tân dược. Cần nghiên cứu sâu hơn để xác định độ an toàn của vị thuốc này. Lợi ích của việc sử dụng hoàng kỳ nên cân nhắc với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.
Hiện chưa có bằng chứng cho thấy hoàng kỳ là an toàn cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Nên báo với bác sĩ về các loại thuốc và thảo dược bạn đang sử dụng.
Không nên cho người bệnh nhiễm trùng cấp tính hoặc người đang bị bệnh nhiễm trùng hoặc bị sốt. Trẻ em có thể dùng hoàng kỳ.
Hoàng kỳ có khả năng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Vì vậy nó có thể gây ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc cyclosporine và các loại thuốc cortisone. Bạn nên tránh sử dụng các loại thuốc này hoặc các loại thuốc kích thích hệ miễn dịch khác cùng với nhau.
Thuốc có thể tương tác với những thuốc bạn đang dùng hay tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng hoàng kỳ.
Sử dụng hoàng kỳ thì nên sử dụng hoàng kỳ của trung quốc chất lượng hơn.
Người gửi / điện thoại
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn
Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.
Bản quyền " Búpxanh "