Gọi Ngay ĐT: 0977768823 + 0948808065 + 0971011106+ 0787696963
Ngưu bàng là vị thuốc quý được đông y sử dụng nhiều để làm thuốc, ngày nay ngưu bàng được sử dụng làm canh dưỡng sinh giúp nâng cao tuổi thọ, ngưu bàng được sử dụng là phần củ dưới mặt đất được sắt lát phơi khô để sử dụng chữa bệnh.
Ngưu bàng được nhập khẩu khá nhiều ngày nay chúng ta đã trồng nhưng sản lượng thấp chưa dáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước.
Ngưu bàng là một trong những loại món ăn quan trọng củaThực dưỡng vì nó tạo KIỀM DƯƠNG - một thứ năng lượng rất quí cho người bệnh và người dư a xít...Nó còn là nguyên liệu chính trong món canh dưỡng sinh tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, tăng mỡ máu, thoái hoá xương khớp, suy giảm chức năng não, lão suy, đục thủy tinh thể...
1 - Cung cấp các chất dinh dưỡng, các vi chất, chất xơ và chất sắt cao.
2 - Giảm béo, giảm mỡ và cholesterol trong máu
3 - Tiêu độc, giải độc và lợi tiểu
4- Có tác dụng tích cực (giảm đường) với bệnh tiểu đường
5- Nhuận tràng, chống táo bón, vệ sinh ruột và phòng bệnh trĩ rất tốt.
6- Phòng chữa bệnh ung thư
7- Làm khỏe tim và hết mệt mỏi.
Bộ phận dùng làm thuốc là quả (ngưu bàng tử), rễ (ngưu bàng căn). Theo Tây y, rễ ngưu bàng có tác dụng lợi tiểu, ra mồ hôi, thường dùng chữa tê thấp, sưng đau khớp và một số bệnh ngoài da. Theo Đông y, ngưu bàng tử vị cay, đắng, tính hàn, có tác dụng tán phong nhiệt, thanh nhiệt, giải độc..., chữa cảm cúm, viêm tuyến vú, viêm phổi, viêm họng, viêm tuyến nước bọt, viêm tai giữa, mụn nhọt, sởi, đậu và một số bệnh ung thư... Do cây có tính hàn nên người tỳ vị hư hàn (lạnh bụng, ăn uống chậm tiêu, không muốn ăn, thích ăn uống ấm nóng...) không được dùng.
Ngưu bảng đã từng là cây thuốc được ưa chuộng trong nhiều thế kỷ và được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh. Tinh dầu chiết từ rễ ngưu bảng khá phổ biến tại châu Âu trong các loại thuốc điều trị trên da đầu như làm cho tóc bóng và khỏe hơn. Nó cũng được dùng để chống ngứa và gàu trên đầu. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy tinh dầu từ rễ ngưu bảng chứa nhiều các phytosterol và các axít béo (bao gồm cả các EFA chuỗi dài rất hiếm), là các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì da đầu khỏe mạnh và tăng cường sự phát triển tự nhiên của tóc.
Từ việc ngưu bàng thường được sử dụng để làm nguyên liệu nấu các món ăn bổ dưỡng, ngày nay, trên thị trường đang dần xuất hiện nhiều các sản phẩm thực phẩm ăn liền có thành phần rễ ngưu bàng ở dạng nước uống, thức ăn đóng hộp hoặc canh soup dưỡng sinh...các sản phẩm này cũng được xem như thực phẩm chức năng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.
Canh dưỡng sinh
NGUYÊN LIỆU
1/ 100gr củ cà rốt
2/ 35gr lá củ cải trắng
3/ 100gr củ cải trắng (không kể lá).
4/ 100gr Ngưu Bàng tươi (Có thể gia giảm) nếu không có tươi dùng củ khô 50g
5/ 20gr nấm đông cô khô.(Có thể gia giảm)
Rau củ rửa sạch mà không gọt vỏ; ngưu bàng, cà rốt và củ cải trắng cắt nhỏ, lá củ cải trắng cắt chừng 3cm. Tất cả bỏ vô nồi Slowcook lõi sứ (nồi ninh), đổ nước gần đầy nồi, chọn chế độ High nấu khoảng 12h. Sau khi nấu múc nước uống trực tiếp hoặc bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Phần xác có thể vắt lấy nước sau đó bón cho cây rất tốt. Mỗi lần dùng 100ml. Nên uống 10-15’ trước bữa ăn hoặc lúc đói.
Ngưu bàng được bán tại búpxanh là củ sắt lát phơi khô được đóng gói 1kg để bảo quản sử dụng, sản phẩm được đảm bảo chất lượng quý khách yên tâm sử dụng ngưu bàng tại búpxanh.
Người gửi / điện thoại
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn
Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.
Bản quyền " Búpxanh "