logo_bupxanh_12
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Măng khô
Mã sản phẩm mkbx
Hãng sản xuất Búpxanh
Xuất xứ: Việt nam

Số lượng trong kho: 20

Măng khô là loại đặc sản được sử dụng khá nhiều trong bữa ăn hàng ngay trong gia đinh đặc điểm của măng khô giòn dai vị ngon do vậy rất được nhiều người ưa chuộng

Giá: 380.000 VND

400.000 VND

Đánh giá 1 lượt đánh giá

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Măng khô, măng vầu khô, măng lưỡi lơn, măng lồ ô, măng tre khô đặc sản ngon

Măng khô được làm từ những chồi non của cây tre hay lồ ô mọc nên để có được loại măng khô đặc sản thì loại búp lấy phơi khô phải non lấy vào mùa mưa nhiều măng sẽ ngon hơn.

Măng được chia ra 2 loại là măng lồ ômăng tre còn những loại măng khác ít được sử dụng hiện tại búp xanh cung cấp 2 sản phẩm măng khô chính là măng lồ ô của buôn mệ thuật và măng vầu hay còn gọi là măng lưỡi lợn sản phẩm được cam kết về chất lượng.

mang_kho_buon_me_thuat

Măng khô buôn mê thuật

mang_luoi_lon_loai1

Măng vầu hay còn gọi là măng lưỡi lợn

Sản phẩm măng khô  hay còn gọn là măng lồ ô, măng bụi, măng búp, mà các cây non mọc lên khỏi mặt đất của các loài tre, tên tiếng anh ( Bambusa vulgaris và Phyllostachys edulis). Măng được sử dụng làm thực phẩm ở nhiều nước châu Á và được bán dưới nhiều hình thức như măng khô, măng tươi và măng đóng hộp.

Phân Bố: Sản phẩm măng khô Tây Nguyên thường được phân bố ở các vùng núi phía Bắc, các nước có khí hậu nhiệt đới ẩm, ngoài ra còn có ở các vùng cao đặc biệt măng khô thường được lấy theo mùa chứ không phải mùa nào măng khô cũng có.

Thành phần Hóa Học: Măng khô là dạng thực phẩm giúp ăn ngon miệng hơn

Bộ Phận Dùng: Măng khô Tây Nguyên sử dụng ngon nhất là búp măng làm đặc sản, còn thân làm nhiều đồ gỗ mỹ nghệ 

Hiện tại Búpxanh cung cấp sản phẩm măng đã được phơi khô vận chuyển toàn quốc

Măng lưỡi lợn khô- Măng vầu khô - măng tre

Măng lưỡi lợn hay gọi là măng vầu không chỉ là thức ăn truyền thống của người Việt mà hiện nay rất được ưa dùng vì là thực phẩm cung cấp chất xơ tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Măng lưỡi lợn đặc điểm được làm từ loại măng non của cây tre do vậy khi sử dụng loại măng này có độ giòn cao dai vừa phải chất lượng ngon hơn những loại măng khác.

Chế biến món ngon măng khô

Rất nhiều người thắc mắc rằng măng khô dùng như thế nào? Để tìm hiểu măng khô có công dụng gì ? hãy cùng lướt qua những công dụng tuyệt vời của măng khô, cùng tìm hiểu dược tính của măng khô như thế nào

Đây là loài cây thông thường, do vậy báo cũng đã nói về măng khô khá nhiều, những video về măng khô cũng không ít, qua những tư liệu đó chúng ta có cái nhìn sâu hơn về thảo dược măng khô này

Khi nhắc tới măng khô thường thì người ta sẽ nghĩ tới là sử dụng chúng trong lễ hội trong đám tiệc và đặc biệt măng được sử dụng rất nhiều trong ngày lễ tết, nhà ai cũng có một ít măng để nấu mì, nấu miếng gà với măng khô, kho heo với măng… và nhiều món gợi nhớ tới ngày tết.

Cách chọn măng khô, măng lưỡi lợn ngon không có hóa chất

Để chọn được măng lưỡi lợn ngon, các bạn nên chú ý mấy điều sau:

  • Chọn loại có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng láng. Không nên mua măng có màu sắc khác thường.

  • Ngoài ra, cũng cần chú ý thêm một số tiêu chí khác như: đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, đốtt măng nhiều…

  • Về mùi nếu măng có sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi hơi khét đặc trưng của mùi SO2 (đó là mùi diêm sinh).

  • Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được

  • Cách chọn mua hay cách phân biệt măng khô

  • Măng khô không bị ẩm mốc, và có mùi hôi

  • Măng khô loại tốt là Măng khô nhìn bằng mắt thường thấy chất lượng

  • Hạn chế mua măng chua mùa thu hoạch thông thường

  • Nên mua măng khô ở nơi chất lượng

  • Nói không với thảo dược măng khô bẩn, ẩm mốc

  • Không sử dụng Măng khô khi không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Măng khô loại 1 là Măng khô không sử dụng chất bảo quản

Cách sử dụng măng khô

Cách sử dụng măng khô tốt nhất, làm sao để sử dụng măng khô tốt nhất, không sử dụng các phương pháp thiếu hiệu quả, vừa tốn tiền lại còn không hiệu quả. Những người sử dụng măng khô nên tham khảo để có phương pháp nấu măng khô tốt nhất.

Măng khô trước khi ngâm nước nên được rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, thế nên chúng ta cần phải thường xuyên thay nước và rửa lại măng để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng thường kéo dài khoảng 1 tuần. Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gia là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, cách này vừa giúp măng nhanh nở vừa sạch và mềm hơn.

Măng khô sau khi ngâm mềm cần phải được rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, tiếp tục nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước trong nồi cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước. Sau khi nấu xong cần đổ măng ra rổ và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm. Rồi lại tiếp tục cho măng vào nấu thêm vài lần cho đến khi chín mềm.

Sau khi măng đã mềm, đổ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ hoặc thái miếng (tùy sở thích) để chế biến các món ăn.

Món ăn từ măng khô

Măng khô hầm giò heo

Nguyên Liệu

  • 1 cái giò heo trước
  • 300 g măng khô
  • Gia vị

Cách Làm

  • Măng khô ngâm nở. Vì măng nhà mình là loại măng trồng do cô mình trồng ở quê rồi phơi khô nên mình chỉ cần ngâm nở thôi là khi hầm là măng đã mềm ngon rồi.
  • Giò heo cạo rửa sạch rồi chặt khoanh,cho vào nồi nước hầm cùng muối, hành tím băm.
  • Măng ngâm nở rồi cho vào nồi nước luộc 15 phút vớt ra xả lại nước lạnh nhiều lần rồi vắt ráo.
  • Giò sôi chừng 10 phút cho măng vô, nêm thêm nước mắm, bột ngọt, hai muỗng cà phê mắm ruốc pha với chút nước, một muỗng canh đường, đầu hành đập dập, tiêu. Hầm lửa nhỏ cho măng thấm gia vị và giò heo mềm rồi nêm lại cho vừa ăn.

mang_kho_ham_gio_heo

Vịt hầm măng khô

Nguyên Liệu

  • 1 con vịt
  • 300 gr măng khô
  • Dầu ăn, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột

Cách Làm

  • Vịt làm sạch, chặt nhỏ, ướp gia vị mắm muối bột ngọt ớt bột tiêu hành tỏi băm nhỏ.
  • Măng khô luộc mềm (cho ít muối) đem rửa sạch với nước lả. Ngồi xé nhỏ.
  • Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tỏi băm. Cho thịt vịt vào xào. Vịt chín cho măng vào xào thấm. Sau đó đổ nước sôi vào hầm với lửa nhỏ. Hầm trong 45 phút, măng và thịt sẽ mềm ngon. Cho ra tô bỏ hành ngò rắc tiêu

vit_ham_mang_kho

Địa chỉ bán măng khô, nơi bán măng khô uy tín

Măng khô được búp xanh lựa chọn kỹ khâu đầu vào nên sản phẩm mà chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn đạt chất lượng cao để phục vụ quý khách.

Chúng tôi cung cấp 2 loại chính là măng buôn mê thuật và măng vầu hay măng lưỡi lợn được làm từ măng tre non cho chất lượng cao nhất.

Sản phẩm được giao hàng miễn phí tại thành phố hồ chí minh.

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Sản phẩm liên quan
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh 

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "