logo_bupxanh_12.
Tổng đài tư vấn: 0977768823 || 0948808065
Giỏ hàng:
Sản phẩm
Đăng Ký | Đăng Nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Ngũ Vĩ Tử
Mã sản phẩm nvtbx
Hãng sản xuất Búpxanh
Khuyến mãi : mua 5kg tặng 1

Số lượng trong kho: 20

Ngũ vị tử là vị thuốc có tác dụng bổ thận chữa viêm gan, người ta thường sử dụng ngũ vị tử chung với phan tả diệp để chữa bệnh về gan

Giá: 400.000 VND

450.000 VND

Đánh giá 2 lượt đánh giá

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Ngũ vị tử, tác dụng cây ngũ vị tử, địa chỉ bán ngũ vị tử

Chữa bệnh gan kết hợp với phan tả diệp, ngũ vị tử

Ngũ Vị Tử  (Fructus Schisandrae Chinensis) Ngũ Vị Tử dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh, có tên gọi là Ngũ Vị Tử vì thuốc có đủ 5 vị, còn có tên là Ngũ mai tử.

Ngũ Vị Tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây bắc Ngũ vị tử có tên thực vật là Schizandra chinensis Baill hoặc của cây Nam Ngũ vị tử có tên S.sphenưnthera Rehd. Et Will.

Mô tả cây ngũ vị tử

Ngũ vị tử là một cây thuốc quý, loại dây leo dài đến 3m. Lá tròn dài, dài 9-12cm, hoa có 9-15 cánh màu vàng, quả tròn màu đỏ, đường kính 3cm, hạt tròn màu vàng. Bắc ngũ vị (Schizandra) có quả xếp thành bông thưa. Nam ngũ vị (Kadsura) có quả xếp thành đầu hình cầu.

Phân bố: ngũ vị tử

Cây mọc hoang ở các nước phương Bắc, được trồng ở Trung Quốc. Nước ta chưa thấy cây này. Ngũ vị tử hiện nay ta còn phải nhập của Trung Quốc.

Bộ phận dùng làm thuốc

Bộ phận dùng là quả ngũ vị tử.

Thu hái, chế biến: quả ngũ vị tử

Vào mùa thu quả chín, hái về loại bỏ tạp chất, phơi hay sấy khô

Thành phần hóa học ngũ vị tử

Tinh dầu, acid hữu cơ, vitamin C, đường, chất béo.

Tác dụng dược lý ngũ vị tử

+ Tác động đến hệ thần kinh trung ương: Nước sắc Ngü vị tử có tác dụng kích thích nhiều phần của hệ thần kinh trung ương (cột sống và não) ở ếch. Thuốc làm cường và thư gĩan nhanh nơi những người tình nguyện có cơ thể bình thường. Tác dụng kích thích trên những phản xạ có điều kiện và đị6n tâm đồ yếu hơn so với chất Caffein (Trung Dược Học).

+ Tác dụng đối với hệ hô hấp: Nước sắc Ngü vị tử kích thích hô hấp qua tác động trực tiếp trên hệ thống thần kinh trung ương. Thuốc được dùng để hỗ trợ hô hấp bị suy do dùng Morphin (Trung Dược Học).

+ Tác động đối với hệ thần kinh ngoại biên: Uống hoặc chích vào khoang bụng cuột nhắt chất Schizandrin thấy có tác dụng kích thích hệ thống tiết ra chất Cholin, liều nhỏ có tác dụng kích thích tiếp nhận chất Nicotin (Trung Dược Học).

+ Tác động đối với hệ tim mạch: Cách chung, Ngü vị tử không có tác dụng đối với áp huyết. Khi chích tĩnh mạch lượng lớn Ngü vị tử thì thấy hạ huyết áp. Tác dụng này không xảy ra nếu bỏ chất Acidic tự nhiên đi. Dịch chiết Alcol cüa Ngü vị tử có tác dụng gĩan mạch (Trung Dược Học).

+ Tác dụng lên tử cung: Nước sắc Ngũ vị tử có tác dụng kích thích đồng nhất trên tử cung thỏ cô lập, dù có thai hoặc không có thai hoặc sau khi sinh. Tác dụng chính là tăng cường nhịp co thắt. Thuốc được dùng để hỗ trợ việc trục (phá) thai.

+ Tác dụng chuyển hóa: Hầu hết các báo cáo đều xác định rằng nước sắc Ngü vị tử làm tăng tác dụng dự trữ Glycogen vaf Glucose ở gan cüng như tăng mức acid Lactic. Một số báo cáo khác cho biết không có tác dụng đối với Glucose. Một số báo cáo khác cüng cho thấy sự khác biệt của nước sắc Ngü vị tử đối với khả năng dùng Oxy ở thận, gan hoặc não. Thuốc có tác dụng tăng sự hấp thụ chất P32 từ vết vị trường, tăng sự tập trung ở tạng phủ, tăng cường hoạt động của Phosphate (Trung Dược Học).

+ Tác dụng đối với cảm giác: Nước sắc Ngü vị tử làm tăng nhãn lực và nhãn trường nơi ngườ bệnh lãn người bình thường tình nguyện. Thuốc cüng làm tăng độ nhận biết của xúc giác (Trung Dược Học).

+ Điều trị gan viêm nhiễm trùng không vàng da: Cho 102 bệnh nhân gan viêm uống bột Ngü vị tử, tỉ lệ có hiệu quả là 76%. Những bệnh nhân này chỉ số SGPT hơn 300 đơn vị, thành công khỏang 72%. Thời gian rung bình để chức năng gan trở lại bình thường là 25 ngày. Không có tác dụng phụ (Trung Dược Học).

+ Điều trị suy nhược: Còn chiết xuất Ngü vị tử điều trị cho 73 ca thần kinh suy nhược với các triệu chứng đầ đau, mất ngủ, chóng mật, hồi hộp. Kết quả khỏi 43 ca, có tiến triển 13. Không có tác dụng phụ (Trung Dược Học). Độc Tính: Đối với chuột, liều ngộ độc bằng đường uống là 10-15g/kg. Dấu hiệu ngộ độc quá liề là mệt mỏi, mất ngủ, khó thở (Trung Dược Học).

+ Nhiệt thịnh: không dùng (Trung Dược Học).

+ Ho giai đoạn đầu, mới phát ban: không dùng (Trung Dược Học).

Vị thuốc ngũ vị tử

(Công dụng, liều dùng, tính vị, quy kinh...)

Tính vị: ngũ vị tử

+ Vị chua, tính ấm (Trung Dược Học).

Quy kinh:

+ Vào kinh Phế, Thận (Trung Dược Học).

Tác dụng ngũ vị tử

+ Thu liễm Phế khí, chỉ khái, sáp trường, chỉ tả, liễm hãn, an thần (Trung Dược Học).

Công dụng ngũ vị tử:

Chữa ho, miệng khô, khát nước, mệt mỏi, di tinh, tả lỵ lâu ngày, mồ hôi trộm.

Cách dùng, liều lượng: ngũ vị tử

Ngày dùng 2-4g (có thể 12g) dạng thuốc sắc, cồn, bột, viên.

Bắc Ngũ Vị Tử là loại chính phẩm thuộc họ Ngũ vị ( Schizandraceae). Ngũ vị tử hiện còn phải nhập của Trung quốc.

Tính vị qui kinh :Vị ôn chua, qui kinh Phế, Thận, Tâm.

Theo các sách thuốc cổ:

  • Sách Bản kinh: vị chua, ôn.
  • Sách Danh y biệt lục: không độc.
  • Sách Tân tu bản thảo: vỏ thịt ngọt chua, nhân cay đắng, đều có vị mặn.
  • Sách Thang dịch bản thảo: nhập thủ thái âm, túc thiếu âm kinh.
  • Sách Bản thảo cương mục: nhập can, tâm kinh

Thành phần chủ yếu:

Sesquicarene, beta-bisabolene, beta-chamigrene, a - ylangene, schizandrin (Ngũ vị tử tố), pseudo-gamma-schizandrin, desoxyschysandrin, schizandrol, citral, stigmasterol, tinh dầu, acid hữu cơ, vitamin C, vitamin E.

quả ngũ vị tử

Qủa ngũ vị tử

Ngũ vị tửNgũ vị tử

Tác dụng dược lý: ngũ vị tử

Theo Y học cổ truyền:

Ngũ vị tử có tác dụng: liễm phế tư thận, sinh tân liễm hãn, sáp tinh chỉ tả, định tâm an thần. Chủ trị các chứng hư suyễn cửu khái, tân dịch tổn thương, mồm khát, tự hãn, đạo hãn ( ra mồ hôi trộm), di tinh, hoạt tính, tiêu chảy kéo dài, tim hồi hộp, mất ngủ, mộng nhiều.

  • Cho vào thuốc sắc 2 - 6g, dùng bột: 1 - 3g/lần.

Độc tính: Liều độc cho uống ở chuột là khoảng 10g. Biểu hiện độ độc quá liều là hoảng hốt, buồn ngủ hoặc khó thở.

Địa chỉ bán ngũ vị tử uy tín, nơi bán ngũ vị tử

Mua Ngũ vị tử ở đâu,  Búpxanh là một trong những Địa chỉ bán Ngũ vị tử uy tín nhất chung tôi cung cấp với số lượng lớn, chuyên Bán Ngũ vị tử giá sỉ quy khách hàng, công ty có nhu cầu Mua bán Ngũ vị tử số lương lớn hãy liên hệ với chúng tôi

Ngũ vị tử được chúng tôi đóng gói 1kg sản phẩm được bán có chất lượng tốt nhất để sử dụng chữa bệnh.

Theo kinh nghiệm thì người ta thường dùng ngũ vị tử

  • Bài 1: Rượu nhân sâm ngũ vị tử: rượu 500ml, nhân sâm 10-20g, ngũ vị tử 30g, câu kỷ tử 30g. Ngâm 7 ngày. Uống trước khi đi ngủ 15-20ml. Dùng cho các trường hợp suy nhược thần kinh, hồi hộp, đánh trống ngực, mất ngủ.
  • Bài 2: Tim lợn hầm ngũ vị tử: tim lợn 1 cái, ngũ vị tử 9g. Tim lợn rạch mở, rửa sạch, cho ngũ vị tử vào, khâu lại, hầm cách thủy. Dùng cho bệnh nhân hồi hộp loạn nhịp tim, mất ngủ, thở gấp, vã mồ hôi, kích ứng, khát nước.
  • Bài 3: Ngũ vị tử hồ đào tán: ngũ vị tử 100g, hồ đào nhân 250g. Ngũ vị tử ngâm nước sau nửa ngày cho mềm, tách bỏ hạt, đem sao cùng với hồ đào, để nguội tán thành bột mịn. Mỗi lần uống 9g với nước sôi hoặc nước hồ nước cơm. Dùng cho nam giới di mộng tinh.

Chữa bệnh gan kết hợp với phan tả diệp

Chữa các bệnh về gan như xơ gan, chai gan, viêm gan A,B,C… ung thư gan..

Tối chẵn thứ 2,4,6, mỗi tối uống 3 viên Phan Tả Diệp (Senna Laxatif) để lọc tẩy độc trong gan, làm đi cầu tiêu chảy 2-3 lần, ra phân có độc hôi khắm, mầu xanh đen .

Tối lẻ thứ 3,5,7, mỗi tối uống 5 viên Ngũ Vị Tử, tiệm thuốc bắc có bán (dưới tên Fu Fang Wu Wei Zi Capsules)

Chủ nhật nghỉ uống 1 ngày, để cơ thể tự phục hồi điều chỉnh lại âm dương khí huyết.

Ngũ vị tử được bán tại Búpxanh là hàng nhập khẩu có chất lượng tốt nhất quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi.

Ý kiến bạn đọc

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
18-01-2017 21:33:52 0984060739

Bạn có bán cây khế sữa và cây cỏ thy không? Tôi cần mua mà tìm không thấy. Nếu có bạn cho tôi biết với nha. Nếu bạn không bán có biết chỗ nào bán giới thiệu dùm tôi. Cảm ơn bạn

Trả lời

 

Sản phẩm liên quan
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh 

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

 

KẾT NỐI
THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG

duoc_lieu_thao_duoc

Bản quyền " Búpxanh "