Số lượng trong kho: 0
Trà ô long thực chất là trà xanh nhưng là loại trà búp có chất lượng cao hơn trà xanh thường, trà ô long trải qua nhiều công đoạn mới ra trà.
Giá: 600.000 VND
650.000 VND
Đánh giá 1 lượt đánh giá
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Gọi Ngay ĐT: 0977768823 + 0948808065 + 0971011106+ 0787696963
Trà ô long được sản xuất tại đà lạt, đây là sứ sở của trà xanh, trà ô long được làm từ những búp trá nên sản phẩm dùng để thưởng thức trà tạo ra hương vị thanh thoát hơn.
Trà ô long ngọc duy được nhiều người biết đến vì đây là một thương hiệu mạnh tại thành phố đà lạt, đã nhiều năm qua sản phẩm trà ô long ngọc duy được rất nhiều người hâm mộ trà thường xuyên sử dụng
Những kết quả nghiên cứu mới nhất về tác dụng của Trà Ô Long do các trường đại học ở Nhật Bản (ĐH Osaka, ĐH Dược Shiga) phát hiện:
- Trà Ô Long cũng có tác dụng như ở trà xanh : Giúp phòng chống tim mạch , bệnh khớp sâu răng .
- Trà Ô Long giúp giảm hẳn nguy cơ mắc bênh xơ cứng động mạch ,đường huyết cao và nhất là béo phì.
- Trà Ô Long làm chậm quá trình lão hóa da , ngăn ngừa sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn.
Sở dĩ Trà Ô Long có tác dụng như vậy là nhờ nguồn Polyphenol đã tăng cường hoạt động của enzym SOD ( supperoxide dismutate) giúp ngăn ngừa sự hình thành và lọai bỏ các yếu tố gây bệnh do cơ thể thường xuyên phải kháng lại tác hại của tia cực tím , khói thuốc lá , thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia , stress hay vận động quá mức . Bên cạnh đó , Polyphenol còn có tác dụng thúc đẩy sự chuyển hóa năng lượng của mỡ ( nhờ tăng cường hoạt động của enzym phân giải triglyceride), từ đó giúp giảm cân và chống được bệnh béo phì.
Bước 1: Chuẩn bị trà và trà cụ.
Buớc 2: Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng đồng thời tránh tình trạng giảm nhiệt độ nước khi pha.
Bước 3: Cho trà vào ấm , số lượng tùy theo khẩu vị , thông thường 5g /500ml nước. Có những nơi sẽ cho lượng trà bằng 1/6 dung tích ấm.
Bước 4: Đánh thức trà: rót một ít nước sôi ( chỉ ngập trà) rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố làm ảnh hưởng đến hương vị . Hay nói cách khác là “ đánh thức lá trà” , giúp lá mở nhanh và thoát hương hiệu quả .
Bước 5 : Hãm trà: Đổ nước sôi vào ấm tuỳ theo lượng trà và số ngươì uống và đậy nắp lại . Tiếp tục rót nước quanh ấm để hãm trà trong vòng 01-02 phút cho lần pha đầu tiên.
Thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo ( trà Olong dùng đến nước thứ 05).
Lưu ý: Nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước giếng có hàm lượng ion kim loại nặng thấp để pha trà. Chloroform trong nước máy hay các vi luợng trong nước khoáng sẽ làm trà mất hương vị.
Bước 6: Rót trà ra chuyên, dùng một phễu lọc để giữ lại xác trà , giúp cho chén trà được thuần khiết.
Lưu ý: Sau mỗi lần pha phải rót hết nước trong ấm rồi mới thêm nước mới. Không nên hãm trà quá lâu sẽ làm giảm hương vị trà.
Bước 7 : Rót trà ra chén để thưởng thức.
Ngoài cách pha trà truyền thống như trên thì còn có một cách pha trà lạnh,rất thích hợp dùng trong mùa hè.
Cách pha:
- Cho trà vào bình thủy tinh hoặc chai nhựa có nắp đậy, rót nước sôi để nguội hoặc nước suối vào, rồi để vào trong tủ lạnh.
Người gửi / điện thoại
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn
Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.
Bản quyền " Búpxanh "