Số lượng trong kho: 10
Trái khổ qua rừng được thu hái sau đó được sấy khô hay phơi khô để sử dụng chữa bệnh huyết áp, ổn định đường huyết
Giá: 400.000 VND
420.000 VND
Đánh giá 2 lượt đánh giá
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Gọi Ngay ĐT: 0977768823 + 0948808065 + 0971011106+ 0787696963
Trái khổ qua rừng là sản phẩm tuyệt với cho ổn định đường huyết và ổn định huyết áp, thanh nhiệt giải độc rất tốt.
Ở Việt Nam hiện nay cây khổ qua rừng mọc hoang khá nhiều hoặc được trồng khắp nơi, nhưng đa số ở miền nam. Đây là loại cây thuộc loài dây leo thường mọc ở vùng cận nhiệt đới, nhiệt đới, thuộc họ bầu bí và có quả ăn được nhưng lại có vị đắng và cũng là đắng nhất trong các loại hoa quả, cây có chu kì sống trong khoảng 3-4 tháng. Vậy cách nhận biết trái khổ qua rừng với khổ qua thường và những công dụng mả nó mang lại là gì?
Cây khổ qua rừng có trái nhỏ hơn so với khổ qua thường
Những bộ phận của khổ qua rửng có công dụng được sử dụng làm thức ăn, rau quả và đặc biệt có thể dùng để làm dược liệu để chữa bệnh. Cây khổ qua rừng có thân, lá và trái nhỏ chỉ bằng ngón chân cái và vị nó đắng hơn so với khổ qua nhà.
Về mặt dược liệu, đây là loại cây sống trong tự nhiên không chất hóa học hay bất kì loại thuốc hóa học nào nên nó là loài rau sạch và tinh khiết, có giá trị cao cho mọi người làm dược liệu tốt hơn nhiều so với khổ qua thường.
Dây khô qua rừng
Các bộ phận của cây khổ qua rừng
Thân: cây có dạng dây leo bằng tua cuốn và thân có cạnh, dây khổ qua rừng có thể bò khoảng 2-3 mét.
Lá: lá khổ qua rừng có chiều dài khoảng 5-7cm, rộng khoảng 3-7cm và mọc so le, phiến lá được chia làm 5-7 thùy có hình trứng. Mặt dưới lá có màu nhạt hơn so với mặt trên lá, gân thì có lông ngắn.
Hoa: hoa đực và hoa cái khổ qua rừng được mọc riêng ở nách lá, chúng có cuống dài và cánh hoa màu trắng.
Trái: trái khổ qua rừng có hinh thoi và dài khoảng 2-5 cm, chúng khá nhỏ và có nhieeeeuf u lồi. Quả sống sẽ có màu xanh và khi chín sẽ có màu vàng.
Cách nhận biết trái khổ qua rừng và khổ qua thường
Khổ qua rừng thuần chủng: trái của nó chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc cùng lắm bằng đầu ngón chân cái của một người lớn, trái có gai nhọn nằm xung quanh trái.
Khổ qua rừng lai: trông nó gần giống như loại khổ qua đèo, trái sẽ lớn hơn khổ qua rừng thuẩn chủng và nhỏ hơn so với khổ qua thường, chúng không có nhiều gai nhọn ở các cạnh của trái.
Khổ qua đèo: sẽ thường được bán ở các chợ, có 2 loại là trái lớn như khổ qua rừng lai và loại bằng phân nửa trái khổ qua thường, có đầu ngọn và cuốn tròn, hình dáng chúng giống khổ qua thường.
Trong các loại khổ qua thì khổ qua rừng sẽ có nhiều công dụng cũng như dược tính quan trọng đối với sức khỏe.
Những công dụng trái khổ qua rừng
Khổ qua rừng là loại trái có nhiều Vitamin C cùng các chất chống gốc tự do, đây là nguyên nhân gây nên bệnh lão hóa, các bệnh về tim mạch và nó còn giúp ổn định đường huyết khá tốt. Chính vì vậy mà khổ qua rừng thường được mọi người sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.
Không chỉ vậy, công dụng khổ qua rừng còn được xem như một vị thuốc để tiêu độc và kháng khuẩn theo như y học cổ truyền. Một số nghiên cứu còn được ghi nhận kết quả cho thấy việc dùng khổ qua rừng còn giúp hạ men gan, hạ mỡ máu hiệu quả.
Trong khổ qua rừng có chứa các chất như charantins, ancaloit, peptide đây là những chất giúp hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường, đồng thời giúp phòng ngừa bệnh này hiệu quả. Trong một thí nghiệm ở chuột bị tiểu đường, khi cho chúng dùng khổ qua rừng thì kết quả mức độ cholesterol cùng triglyceris tăng cao được ổn định lại trong 10 tuần dùng khổ qua rừng. Và hiện nay công dụng này cũng được áp dụng và thành công cho người bị tiểu đường.
Trái Khổ qua rừng chữa bệnh gì?
Bệnh gout cũng là một trong những bệnh mà khổ qua rừng hỗ trợ chữa có hiệu quả. Với chức năng làm giảm axit uric là nguyên nhân gây gout, khổ qua rừng giúp cho người bệnh gout điều trị hiệu quả và ngăn chặn những cơn đau gout.
Làm sao sử dụng được khổ qua rừng thuần chủng?
Hiện nay khổ qua rừng đã ít còn thuần chủng nữa mà sẽ được trồng lai rất nhiều, vì vậy mà dược tính của nó cũng giảm đi chưa kể đến việc người trồng sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học tác động vào khổ qua rừng.
Khổ qua rừng được xem là bài thuốc dân gian quý giá vì có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cho người dùng, có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả như đái tháo đường, béo phì, mỡ máu, men gan, mất ngủ,…
Tuy nhiên loại quả này cũng có những tác động nguy hiểm không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ rõ những tác dụng phụ của khổ qua rừng nhằm đem đến lời cảnh báo đến người thường dùng.
Vì sao nhiều người thích dùng quả khổ qua rừng hàng ngày?
Theo Đông y, khổ qua rừng có vị đắng, lạnh; vào tỳ vị tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Khổ qua rừng dùng trong các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, viêm kết mạc mắt cấp tính, bệnh tiểu đường,…
Theo y học hiện đại, khổ qua rừng có tác dụng diệt khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư; hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia bức xạ.
Chính vì những kết luận trên, người ta thường xuyên sử dụng khổ qua rừng làm thức ăn hoặc đồ uống. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý những mặt trái dưới đây.
1. Kích thích sẩy thai
Một trong những tác dụng phụ của khổ qua rừng là kích thích sẩy thai.
Nhiều nghiên cứu đã khẳng định phụ nữ mang thai ăn nhiều khổ qua rừng sẽ bị sẩy thai. Nguyên nhân vì loại quả này gây kích thích tử cung, dẫn đến hiện tượng sinh non hoặc sẩy thai.
2. Gây bất lợi cho phụ nữ sau sinh
Trong hạt mướp đắng có chứa Vicine có khả năng gây hội chứng cấp tính như đau thắt bụng, nhức đầu và hôn mê đối với người nhạy cảm. Rất bất lợi cho phụ nữ sau sinh.
Cơ địa của phụ nữ sau sinh lại vô cùng nhạy cảm. Sau khi sinh, thể lực yếu ớt, sức miễn dịch kém nên những món ăn có thể gây tác động xấu cũng cần kiêng cử.
3. Không tốt cho sữa mẹ, ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh
Phụ nữ đang cho con bú không nên ăn khổ qua rừng vì trong loại quả này chứa một số thành phần mang độc tính nhẹ có thể truyền qua sữa mẹ.
Trong trường hợp khổ qua rừng trồng ở những vùng thổ nhưỡng nhiễm kim loại nặng, rất có thể quả mướp đắng cũng đã bị nhiễm kim loại nên dễ gây độc cho cơ thể sau khi ăn.
Độc tính không gây ảnh hưởng ngay đến người lớn nhưng lại có vấn đề đối với trẻ nhỏ thông qua nguồn sữa mẹ.
4. Gây ra các bệnh về tiêu hóa
Khổ qua rừng có tác dụng tăng tiết men tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.
Nhưng nếu những người mắc bệnh đường tiêu hóa, hệ tiêu hóa yếu thì các chất trong khổ qua rừng kết hợp vào sẽ tạo ra sự “quá đà” và gây nên hiện tượng tiêu chảy, lỵ và các bệnh dạ dày.
5. Gây hôn mê do hạ đường huyết
Tác dụng phụ của khổ qua rừng là hạ huyết áp, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều.
Nếu ăn nhiều, người ăn sẽ bị huyết áp thấp, gây đau đầu, chóng mặt. Vì vậy, bệnh nhân bị huyết áp thấp nên hạn chế dùng khổ qua rừng.
Tuy có những tác dụng phụ của khổ qua rừng nhưng các bạn vẫn không nên loại bỏ hoàn toàn thực phẩm này ra khỏi bữa ăn. Chúng ta chỉ cần lưu ý ăn uống vừa phải và đúng thời điểm sẽ nhận được những kết quả tốt cho sức khỏe.
Trái khổ qua rừng được thu hái sau đó được sấy khô, phơi khô để bảo quản sử dụng, sản phẩm được đóng gói 1kg.
Quý khách chưa biết mua trái khổ qua rừng ở đâu hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hay đến cửa hàng của chúng tôi.
Người gửi / điện thoại
ĐC: E67 Đường Phú Thuân , Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551
Email:duoclieubupxanh@gmail.com
Website: https://trungtamduoclieu.vn
Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.
Bản quyền " Búpxanh "