logo_bupxanh_1.
0971011106 (tư vấn)
100% chính hãng Bảo hành chính hãng Cam kết chất lượng Miễn phí vận chuyển tp từ 500k

Trắc bách diệp chữa bệnh gì


Ngày cập nhật: 06-09-2018
Lượt xem: 317

Trắc bách diệp chữa bệnh gì, bán trắc bách diệp

Trắc bách diệp người ta gọi là cây bá tử nhân cây được trồng trong những công trình cây cao 6-8m cây xanh quanh năm do vậy được rất nhiều người thích trồng loại cây này, cây trồng sống lâu năm.

trac_bach_bx

Lá và quả cây trắc bách diệp được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, cây thuốc được sử dụng khá nhiều trong những bài thuốc bắc.

Cây trắc bách diệp nhiều người gọi là trắc bá diệp  nhìn xơ thì giống cây tùng nhưng không phải nên tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

Trắc bách diệp chữa bệnh gì

 • Tác dụng cầm máu
 • Tác dụng giảm ho
 • Tác dụng long đờm
 • Tác dụng giảm cơn hen
 • Tác dụng an thần
 • Ảnh hưởng đối với hệ tuần hoàn
 • Tác dụng kháng khuẩn

"Trích đoạn Y văn cổ:

 • Sách Danh y biệt lục: " chủ thổ huyết, nục huyết, lî huyết, băng trung xích bạch. Làm tăng lực nhẹ người (khinh thân ích khí), giúp con người chịu được với khí hậu lạnh và oi bức ( lãnh nhân nại hàn thử), trừ thấp khí sinh cơ."
 • Sách Dược tính bản thảo: " Chỉ niệu huyết, năng trị lãnh phong, lịch tiết đông thống".
 • Sách Bản thảo hội ngôn: " Trắc bá diệp là thuốc cầm máu trừ phong thấp. Phàm thổ huyết, nục huyết, băng huyết, tiện huyết, huyết nhiệt chảy ra ở kinh lạc, giã lấy nước là khỏi. Phàm chứng lịch tiết phong chạy khắp người, rất đau không vận động được, sắc nước uống là ổn. Nhiệt thương huyết phần và phong thấp thương kinh mạch, hai chứng này chuyên dùng thuốc này. Nhưng tính vị của thuốc đắng hàn mà táo, nếu bệnh về huyết mà nhiệt cực lộng hành có thể dùng, nếu âm hư phế táo ho mà động huyết, không nên dùng. Nếu bệnh tý mà phong thấp bế trệ thì có thể dùng, nếu can thận lưỡng hư, huyết khô tủy bại thì không dùng."
 • Sách Cảnh nhạc toàn thư: " thuốc chuyên về thanh huyết, lương huyết, chỉ thổ huyết, nục huyết, lî huyết, niệu huyết, băng trung xích bạch, khu thấp nhiệt thấp tý, cốt tiết đông thống. Giã nát đắp hỏa đơn, giảm nhiệt độc đau của quai bị và bỏng lửa, nước, giảm đau chứng ho ban..."

 • Sách Dược phẩm hóa nghĩa: " Trắc bá diệp vị đắng tư âm, sáp liễm huyết, chuyên trị nghịch huyết phần trên. Thêm âm khí rất hậu, nên di tinh, bạch trọc, niệu quản đau sáp, dùng với Ngưu tất rất công hiệu"."

"Rong kinh

Là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài có khi đến cả tháng. Thường kỳ kinh chỉ có từ ba đến năm ngày,nếu kéo dài từ hơn một tuần trở lên và thường xuyên thì có nghĩa là bị rong kinh.

Bài thuốc Đông y chữa rong kinh: Lấy 100g cây nhọ nồi hây cây cỏ mực, 100 củ cây gai, 50g trắc bách diệp. Đem sao vàng hạ thổ, mỗi tháng uống 1 thang khi có kinh. Hoặc bài thuốc: Ích mẫu 20g, đào nhân 10g, uất kim 8g, nga truật 8g, tóc rối đốt thành than 6g, bách thảo sương 14g, cỏ nhọ nồi 16g. Sắc uống ngày 1thang."

Địa chỉ bán trắc bách diệp, nơi bán trắc bách diệp uy tín

Trắc bách diệp được thu hái trong tự nhiên và thu hái từ những cây trồng làm cảnh, khi người ta cắt tỉa cây trắc bá diệp để cây đẹp hơn người ta đem cành cây phơi khô để sử dụng chữa bệnh, sản phẩm trắc bách diệp được đóng gói túi 1kg để bảo quản chữa bệnh , quý khách cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc

Họ Tên

Nội dung

 

Đánh giá

CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Giờ làm việc: 07:30 - 17:30| Thứ 2 đến Thứ 7
Họ và tên:
Tuổi:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Dược Liệu Búpxanh

ĐC: 92/A2 Đường Gò Ô Môi, Khu Phố 2, Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

GPKD: 41G8026476 ngày 30/07/2015 - MST: 8127680551

Email:duoclieubupxanh@gmail.com

Website: https://trungtamduoclieu.vn

Gọi ngay : 0948808065 + 0971011106 Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 - Từ 7h30 - 21h.

Thông Báo Bộ Công Thương

dathongbaovoibocongthuongluathungphat

Liên hệ

Facebook

Google+

Twitter

Youtube

Gọi Đặt Hàng : 0948808065 + 0977768823  Làm việc từ thứ 2 - thứ 7 -  Từ 7h30 - 21h